Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Giải ảnh báo chí "Khoảnh khắc vàng - 03"

(giaithuong.vn)  Ngày 9/7/2010, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp cùng Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam (Hội NSNA VN) tổ chức giới thiệu Giải ảnh Báo chí “Khoảng khắc vàng” lần thứ 3.

Giải ảnh Báo chí “Khoảng khắc vàng” do TTXVN tổ chức thường niên, mỗi năm một lần, quy tụ hàng trăm nhà báo, nhà nhiếp ảnh đến từ mọi miền đất nước với hàng ngàn tác phẩm ảnh báo chí có chất lượng, có sức lan tỏa và lay động dư luận.
Giải là sân chơi rộng khắp cho các nhà báo, nhà nhiếp ảnh thể hiện góc nhìn của mình trong việc phản ánh mọi mặt đời sống về chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, khoa học – kỹ thuật, thể thao... những vấn đề thời sự nóng bỏng của đất nước trên khắp các nẻo đường tác nghiệp.
Năm nay với sự tài trợ chính của Vinaphone, giải Ảnh Báo chí “Khoảnh khắc vàng -03” có nhiều nét đổi mới khác với những lần tổ chức trước. Cụ thể, ngoài các tác phẩm ảnh được chụp bằng máy ảnh truyền thống, các tác giả dự thi còn có thể gửi những tác phẩm ảnh được chụp bằng điện thoại di động và gửi về Ban tổ chức theo công nghệ 3G của Vinaphone.
Theo thể lệ, Các tác phẩm ảnh dự thi "Giải khoảnh khắc vàng-03" là những ảnh được chụp từ 15/9/2009 đến 30/8/2010. Các tác phẩm đoạt giải sẽ được Ban Tổ chức chọn trưng bày tại triển lãm và được tính điểm theo quy định của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.
Ban tổ chức dự định sẽ trao giải thưởng lớn nhất trị giá 25 triệu đồng cho tác phẩm xuất sắc. Giải thưởng cho ảnh đơn (ảnh tin) và Giải thưởng cho nhóm ảnh, phóng sự ảnh, gồm 1 giải nhất trị giá 10 triệu đồng, 2 giải nhì mỗi giải 7 triệu đồng, 3 giải ba mỗi giải 5 triệu đồng và một số giải khuyến khích mỗi giải 1 triệu đồng.
Bên cạnh đó, Công ty thông tin di động Vinaphone, Nhà tài trợ chính của Giải cũng sẽ trao 4 giải thưởng dành cho ảnh chụp từ điện thoại di động, mỗi giải trị giá 1 điện thoại Iphone 3GS, gồm: Giải thưởng dành cho bức ảnh có tính thời sự nhất; bức ảnh có khoảnh khắc cảm xúc nhất; bức ảnh đời thường nhất và bức ảnh được bình chọn nhiều nhất.
Lễ trao giải "Khoảnh khắc vàng-03" sẽ được trao vào đúng dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập TTXVN (15/9/1945-15/9/2010).

Nguồn:Báo ĐCSVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Khánh Hòa: Phát động Cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến trong lực lượng dân quân tự vệ thời kỳ đổi mới (2000-2010)
Arrow3 Trao giải Cuộc thi ảnh "Văn hóa giao thông - con người và con đường"
Arrow3 Trao 43 giải nhất Olympic Toán sinh viên toàn quốc
Arrow3 Kết thúc vòng chung kết khu vực I Hội thi sơ khảo toàn quốc “Kể chuyện tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”
Arrow3 Kết thúc Hội thi Tin học trẻ toàn quốc