Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Gần 1.000 tác phẩm dự thi ảnh về đề tài xây dựng đời sống văn hóa

(giaithuong.vn) - Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) vừa cho biết kết quả cuộc thi ảnh nghệ thuật về đề tài “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Trong đó, BTC đã trao giải  cho 8 ảnh đơn, 3 bộ ảnh và chọn ra 155 ảnh để trưng bày triển lãm.

 Tác phẩm đoạt giải nhất ở thể loại Ảnh đơn: "Kể chuyện" (Ảnh: Internet)

Sau khi phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật với đề tài “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH), Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) cho biết đã nhận được 996 ảnh đơn và 32 bộ ảnh của 92 tác giả từ 32 tỉnh, thành phố trong cả nước gửi về tham dự. Qua các vòng chấm chọn, Ban giám khảo đã chọn được 155 ảnh để trưng bày triển lãm (79 ảnh đơn và 10 bộ ảnh), trong đó có 8 ảnh đơn và 3 bộ ảnh được trao giải.
Ở thể loại ảnh đơn gồm các giải thưởng: 1 giải Nhất cho tác phẩm “Kể chuyện” của tác giả Trịnh Thế Hà (TP. HCM); 1 giải Nhì thuộc về tác phẩm “Biểu diễn nghệ thuật cà kheo” của tác giả Vũ Thị Hương (Vĩnh Phúc); 3 giải Ba được trao cho các tác phẩm “Nghĩa cử cao đẹp” - Trần Nhân Quyền (Thanh Hóa), “Tình người” - Nguyễn Đắc Nguyên (TP. HCM) và “Đàn ca tài tử” - Huỳnh Ngọt (Tiền Giang); 3 giải Khuyến khích thuộc về các tác phẩm: “Nét đẹp văn hóa cộng đồng” - Dương Duy Khang (Ninh Bình), “Thu hoạch mía đường” - Vũ Đức Huy (Hà Nội) và “Hội Lim” -Phạm Hùng Cường (Hà Nội).
Ở thể loại ảnh bộ có các giải: 1 giải Nhất thuộc cho bộ ảnh “Làng miến Cự Đà” của tác giả Nguyễn Thị Huyền (Hà Nội); 1 giải Nhì được trao cho bộ ảnh “Hát bội” - Võ Thị Huyền (Tiền Giang); 1 giải Ba thuộc về bộ ảnh “Lễ hội đâm trâu” - Hoàng Ngọc Thạch (Hà Nội).
 Bộ VHTTDL giao Cục Văn hóa cơ sở sẽ phối hợp với Sở VHTTDL thành phố Hà Nội tổ chức lễ trao giải và khai mạc triển lãm cuộc thi ảnh nghê thuật về đề TDĐKXDĐSVH tại 45 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào tháng 2/2011./.

Nguồn: Theo ĐCSVN

Back
Các tin khác
Arrow3 Cây vú sữa 80 tuổi đoạt giải vàng Hội hoa xuân
Arrow3 Cuộc thi hoa hậu thế giới 2010 sẽ tổ chức tại Nha Trang
Arrow3 10 tác phẩm lọt vòng chung kết Performance Art 2008
Arrow3 Báo Công an nhân dân đoạt 2 giải thưởng viết về phòng, chống HIV/AIDS
Arrow3 Trao giải "Trạng Nguyên nhỏ tuổi" và "Nét chữ - Nết người" toàn quốc năm học 2010 - 2011