Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin_kt
Tin_gt
Tin giải thưởng  ::  Cúp Vàng “Vì sự nghiệp bảo vệ môi trường” lần thứ II

(ANTĐ) - Hôm nay (25-8-2008), tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Liên hiệp Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam tổ chức lễ trao giải Cúp Vàng vì sự nghiệp bảo vệ môi trường Việt Nam lần thứ II cho 59 đơn vị và cá nhân đã có những đóng góp to lớn để bảo vệ môi trường trong những năm qua.

59 đơn vị, cá nhân này được Ban tổ chức chọn ra từ 215 bộ hồ sơ tham gia bình chọn, trong đó có 75 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường.
Đặc biệt tiêu biểu, có hai đơn vị, đưa các công nghệ mới tiên tiến vào xử lý tình hình ô nhiễm của Việt Nam là: Công ty Xử lý chất thải rắn Việt Nam (VWS) với công nghệ POSI SHELL, xử lý rác thải triệt để (áp dụng công nghệ sử dụng chất phụ gia keo được trộn chung với xi măng và bột vôi rồi phun lên bề mặt của rác).
Tập đoàn Dầu khí Macron chuẩn bị đưa công nghệ DCR (bao gồm các lĩnh vực về hữu cơ, vô cơ, hạt nhân và các ứng dụng khử halogen đã được áp dụng ở nhiều quốc gia) vào xử lý sự cố tràn dầu và ô nhiễm môi trường ở Việt Nam.

Duy Tiến - Nguồn ANTĐ

Back
Các tin khác
Arrow3 Trao thưởng cho khách hàng trúng thưởng chương trình khuyến mại “Thanh toán đủ và trước hạn cước viễn thông – CNTT”
Arrow3 Trao giải thưởng cuộc thi “Nếu tôi là tổng biên tập Báo Thanh niên”
Arrow3 Sao Khuê 2010 vinh danh 47 cá nhân, tập thể
Arrow3 Đã có 4.800 công trình tham dự giải thưởng VIFOTEC
Arrow3 Trao giải thưởng Văn học nghệ thuật Đất Quảng lần thứ I-2010