Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Cuộc thi thơ và phổ nhạc “Thăng Long – Hà Nội trong trái tim tôi” 10:53 | 16/04/2009

(giaithuong.vn) - Hưởng ứng đợt hoạt động chào mừng kỷ niệm “1.000 năm Thăng Long – Hà Nội”, Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng các đơn vị chức năng liên quan tổ chức cuộc thi thơ và phổ nhạc “Thăng Long – Hà Nội trong trái tim tôi”.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên và quần chúng về lịch sử 1.000 năm hình thành và phát triển của Thủ đô Thăng Long – Hà Nội, từ đó nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc và niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong việc xây dựng, bảo vệ và phát triển của nước ta trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Đồng thời cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội và là cơ hội để bạn đọc, những người yêu thơ, nhạc tìm hiểu lịch sử, thể hiện những tình cảm, cảm nhận, ước mơ về mảnh đất thủ đô Thăng Long-Hà Nội ngàn năm văn hiến.
Cả hai cuộc thi đều không giới hạn đối tượng tham dự, mọi công dân Việt Nam, Việt kiều đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước đều có thể gửi tác phẩm dự thi. Nội dung chủ yếu tập trung miêu tả, thể hiện tình cảm, nhận thức, ước mơ của người dân đối với mảnh đất, con người thủ đô. Đặc biệt, cả hai cuộc thi đều khuyến khích các tác giả phản ánh tình cảm của người dân thành phố mang tên Bác đối với mảnh đất Thăng Long-Hà Nội.
Tác phẩm dự thi chưa từng được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tính từ ngày 2/9/2009 trở về trước. Mỗi tác giả được tham dự tối đa hai tác phẩm. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 100-200 tác phẩm thơ trong những tác phẩm dự thi để xuất bản tập thơ và phổ nhạc.
Tác phẩm dự thi gửi về Nhà Văn hoá Thanh niên, số 4 Phạm Ngọc Thạch, Q1, TP Hồ Chí Minh trước ngày 2/9/2009.

Nguồn: Báo (ĐCSVN)

Back
Các tin khác
Arrow3 100 thanh niên nông thôn tiêu biểu được trao giải thưởng Lương Định Của
Arrow3 Cuộc thi sáng tác thơ tuyên truyền phòng chống tệ nạn mại dâm
Arrow3 Khởi động Giải thưởng Người mẫu Việt Nam 2008
Arrow3 Cuộc thi "Duyên dáng truyền hình 2009"
Arrow3 Bế mạc LHP Quốc tế tại Việt Nam (VNIFF) lần thứ nhất: Việt Nam giành giải “Phim tài liệu xuất sắc nhất”