Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Cuộc thi sáng tác thơ tuyên truyền phòng chống tệ nạn mại dâm

(ĐCSVN) – Cuộc thi vừa được Ban chỉ đạo dân số, AIDS và các vấn đề xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, qua đó thúc đẩy phòng trào toàn dân tham gia phòng chống và cảnh giác với tệ nạn mại dâm.

Mọi công dân Việt Nam đều có thể tham gia dự thi với số lượng tác phẩm không quá 5, mỗi tác phẩm có độ dài không quá 50 câu. Các chủ đề được Ban Tổ chức đưa ra là: Phong trào toàn dân tham gia phòng chống tệ nạn mại dâm, cảnh giác với tệ nạn mại dâm; Giúp đỡ người đã vướng mắc vào tệ nạn mại dâm đi các trung tâm giáo dục lao động và chữa bệnh để tái hòa nhập với cuộc sống; Bài trừ những hoạt động có khả năng dẫn đến tệ nạn mại dâm như buôn bán phụ nữ, trẻ em, lợi dụng các dịch vụ văn hóa du lịch để hoạt động mại dâm; Ca ngợi gương người tốt, việc tốt trong công cuộc phòng chống tệ nạn mại dâm, tệ nạ xã hội, xây dựng xã phường không có tệ nạn xã hội...
Các tác phẩm dự thi phải được sáng tác trong giai đoạn 2006 – 2008. BTC khuyến khích những sáng tác mới nhất và chưa dự thi các cuộc thi khác, chưa xuất bản hoặc công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nội dung và thể thức của tác phẩm phải dễ hiểu, có khả năng phổ cập đến đông đảo quần chúng nhân dân trong xã hội, đặc biệt là vùng nông thôn, vùng dân tộc thiểu số, miền núi... Ưu tiên những tác phẩm có khả năng chuyển thể thành lời hát dân ca hoặc phổ nhạc thành ca khúc tuyên truyền.
Ban Tổ chức sẽ trao giải thưởng trị giá 6 triệu đồng cho tác phẩm đoạt giải A, 4 triệu đồng cho giải B, 2 triệu đồng cho giải C và 1 triệu đồng cho giải Khuyến khích. Các tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao và nội dung tốt sẽ được xuất bản thành sách phục vụ cho công tác truyền thông.
Bài dự thi gửi về địa chỉ: Ban chỉ đạo dân số, AIDS và các vấn đề xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 51 Ngô Quyền, Hà Nội trước ngày 30/10/2008.

V.H

Back
Các tin khác
Arrow3 Dự án môi trường của VN lọt vào chung khảo giải thưởng LHQ
Arrow3 Tặng hai chuyên gia Tổ chức ILO Huy chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn
Arrow3 Một người Việt nhận giải thưởng Paul Yuzyk 2010
Arrow3 Hà Nội có 2 khách hàng trúng 575 triệu đồng
Arrow3 Bảo Việt Nhân thọ trao giải thưởng "Hái lộc đầu xuân"