Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Công bố 200 thương hiệu đạt giải Sao Vàng đất Việt

Trung ương Hội Doanh nhân trẻ (DNT) VN vừa bình chọn xong 200 thương hiệu tiêu biểu lọt vào Top10, Top100 và Top 200 giải thưởng Sao Vàng Đất Việt (Báo DĐDN là đơn vị tham gia bình xét và bảo trợ thông tin cho giải thưởng này).

Theo Ban tổ chức, tổng doanh thu của 250 DN vượt qua vòng sơ tuyển đạt trên 540 ngàn tỷ đồng, mức nộp ngân sách gần 41 ngàn tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 50 ngàn tỷ đồng, tạo việc làm cho trên 423 ngàn lao động.
Các DN tham gia giải năm nay đều có tốc độ tăng trưởng tốt. Vì vậy việc bình chọn diễn ra rất khó khăn. Ban giám khảo gồm hơn 50 doanh nhân, chuyên gia kinh tế, nhà quản lý... đã làm việc rất nghiêm túc để chọn ra được 200 thương hiệu đạt giải.
Trước Hội nghị chung tuyển Ban tổ chức đã lập ra trên 30 đoàn thẩm định với các thành viên là những người có uy tín và am hiểu các lĩnh vực hoạt động của DN đã đi thẩm định 250 doanh nghiệp tại 53 tỉnh, thành phố từ ngày 25/7 - 14/8/2010. Để chuẩn bị cho công tác bình chọn và thẩm định các DN tham gia giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2010, TƯ Hội DNT VN đã có công văn mời tham gia hội đồng bình chọn tới Ban thi đua khen thưởng TW; Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Tổng cục thuế, Tổng Kiểm toán nhà nước và gửi công văn tới 16 hiệp hội ngành hàng mời cử đại diện tham gia hội đồng thẩm định. Trong đó có hơn 30 kiểm toán viên độc lập có kinh nghiệm đến từ công ty kiểm toán quốc tế KPMG trực tiếp tham gia hỗ trợ công tác thẩm định này.  
Năm nay 3 tiêu chí bình chọn cơ bản bao gồm: Đảm bảo tính minh bạch; Phát triển bền vững và trách nhiệm xã hội. Hội đồng bình chọn quan tâm và ưu tiên tới các nhóm tiêu chí  về ý tưởng sáng tạo, khả năng cạnh tranh của hàng VN với thế giới, về mức độ đóng góp của DN vào GDP của địa phương, trách nhiệm xã hội của DN. Đặc biệt các thương hiệu thuộc TOP10 phải là những đại diện tiêu biểu cho ngành, đảm bảo đầy đủ các chỉ số ưu tiên như: tính minh bạch, doanh số, tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu, tốc độ tăng trưởng doanh số, số lao động, mức đóng góp ngân sách nhà nước, những đóng góp từ thiện xã hội và năng lực quản lý, khả năng kiểm soát rủi ro, đảm bảo tăng trưởng bền vững của DN và tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật. Quy trình bình chọn Top 10 rất khắt khe. Ban tổ chức chọn 30 DN thuộc 15 nhóm ngành hàng ưu tiên sau đó bỏ phiếu kín chọn ra 15 DN đứng đầu mỗi ngành sau đó tiếp tục bỏ phiếu kín để chọn ra top 10.
Hội đồng bình chọn đã làm việc khách quan, minh bạch, nghiêm túc để chọn ra các  DN xứng đáng đạt giải. Trưởng các đoàn thẩm định là những người trực tiếp đứng ra bảo vệ thương hiệu có được giải hay không và xứng đáng ở top nào sau khi đã có hoạt động thẩm định thực tế tại DN. Đây được coi là căn cứ quan trọng để hội đồng bình chọn đưa ra ý kiến cuối cùng, sau khi lấy ý kiến tham vấn bổ sung của các thành viên khác.
Theo ban tổ chức: Lễ trao giải thưởng được tổ chức vào ngày Quốc khánh 2/9/2010 tại nhà hát Hòa Bình, TP Hồ Chí Minh và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1, Đài truyền hình VN. Ngoài các quyền lợi thường niên như: các DN đoạt giải thưởng sẽ được nhận cúp kèm theo danh hiệu TOP10, TOP100 hoặc TOP200 thương hiệu VN; Bằng Chứng nhận giải thưởng Sao Vàng đất Việt 2010 do UBTƯ Hội DNT VN và Uỷ ban quốc gia về Hợp tác kinh tế quốc tế cấp; Được quyền sử dụng, khai thác thương mại biểu trưng Giải thưởng Sao Vàng đất Việt trong 1 năm kể từ ngày được nhận giải... Các DN đoạt giải năm nay còn được giới thiệu, quảng bá thương hiệu trong các hoạt động truyền thông đại chúng được tổ chức theo suốt chương trình giải thưởng, được ưu tiên tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại trong và ngoài nước do Hội DNT VN tổ chức, tham gia Gặp gỡ Thủ tướng Chính phủ với 1.000 doanh nhân trẻ tiêu biểu nhân Lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long, - Hà Nội; Tham gia diễn đàn DNT Asean mở rộng được tổ chức tại VN. Bên cạnh đó ban tổ chức sẽ tổ chức hoạt động đi bộ diễu hành khuyên góp tiền làm từ thiện; diễu hành xe hoa; giao lưu khởi nghiệp giữa sinh viên với doanh nghiệp trẻ; hội thảo xây dựng phát triển thương hiệu VN ra toàn cầu...

Phan Nam

Back
Các tin khác
Arrow3 Trọng tài Võ Minh Trí đoạt “Chiếc còi vàng” 2010
Arrow3 Hà Nội có 2 khách hàng trúng 575 triệu đồng
Arrow3 Lễ kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân năm 2009
Arrow3 Chung kết cuộc thi thiết kế thời trang Go Green
Arrow3 Trao Giải thưởng tháng 5 cuộc thi tìm hiểu văn hóa Nhật Bản