Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  'Chơi vơi' nhận giải thưởng của Hiệp hội Phê bình Điện Ảnh QT

(giaithuong.vn)  - Mặc dù sẽ không được tranh giải chính thức tại liên hoan phim Venice nhưng bộ phim“Chơi vơi” đã nhận giải thưởng của Hiệp hội Phê bình Điện Ảnh Quốc tế tại liên hoan phim Venice.

Theo tin từ đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, “Chơi vơi” vừa nhận được giải thưởng của Hiệp hội Phê bình Điện Ảnh Quốc tế (Fipresci Prize).
Vì được xếp vào hạng mục “Orizzonti” - một mục về điện ảnh đương đại thế giới (không tranh giải), nên "Chơi vơi" sẽ không được tranh giải chính thức tại Venice nên đây là tin rất đáng chia vui với đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và ê-kip thực hiện bộ phim.
Đây cũng là bộ phim nhựa đầu tiên hoàn toàn của Việt Nam được mời tham dự liên hoan phim Venice, một trong những liên hoan phim danh tiếng nhất hành tinh.
Lần đầu tham gia Venice với “Mùi đu đủ xanh” của đạo diễn gốc Việt Trần Anh Hùng năm 1994, bộ phim đã giành giải thưởng danh giá nhất: Sư tử Vàng phim hay nhất. Nhưng đây là phim của nhà sản xuất Pháp và Việt Nam chỉ đứng tên quốc tịch phim.
Không nằm trong danh sách 23 phim tranh giải Sư tử Vàng, nhưng "Chơi vơi" có thể hy vọng với giải “Queer Lion” - giải dành cho các phim liên quan đến đề tài đồng tính hay nhất. Năm nay có 14 phim tranh giải ở Queer Lion.
Theo dự kiến, sau khi tham gia liên hoan phim Venice, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên cùng với hai nữ diễn viên Hải Yến và Linh Đan sẽ đi Liên hoan phim quốc tế Toronto. Đây cũng là một trong những liên hoan phim lớn và quan trọng nhất thế giới.
"Chơi vơi" là bộ phim đề cập đến những trạng thái cảm xúc không rõ rệt, đúng như tên gọi của nó. Trong đó, có thứ tình cảm đồng giới giới Duyên (Hải Yến) và nhà văn Cầm (Phạm Linh Đan). Phim có khá nhiều cảnh nóng, nhưng được thể hiện khá tinh tế.
Phim truyện nhựa Chơi vơi – Hãng phim truyện I sản xuất
Kịch bản: Phan Đăng Di
Đạo diễn: Bùi Thạc Chuyên
Quay phim: Lý Thái Dũng
Họa sỹ: Lã Quý Tùng
Nhạc sỹ: Quốc Trung
Các diễn viên chính: Phạm Linh Đan vai Cầm, Hải Yến vai Duyên, Johnny Trí Nguyễn vai Dũng, Duy Khoa vai Hải

Ngọc Đinh - Nguồn: TPO

Back
Các tin khác
Arrow3 21 giải cho Giải thưởng Công nghệ thông tin (CNTT-TT) Việt Nam 2008
Arrow3 “The White Ribbon” đoạt Cành cọ vàng
Arrow3 Tỏa sáng hào khí doanh nhân trẻ
Arrow3 Trao giải cuộc thi Bé yêu Hà Nội
Arrow3 Maritime Bank nhận giải thưởng STP Award