Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Chính thức khởi động cuộc thi “Ngôi sao THTH 2008”

(HNMO) - Cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình (THTH) 2008 vừa chính thức khởi động. Đây là một hoạt động thường niên của Đài truyền hình Tp.HCM nhằm tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng âm nhạc trên phạm vi toàn quốc, đồng thời tạo cầu nối giữa truyền hình với khán giả và góp phần vào sự phát triển của ngành truyền hình. Cuộc thi do Đài truyền hình Tp.HCM phối hợp với công ty Cát Tiên Sa thực hiện.  

Cuộc thi dành cho các bạn trẻ trong độ tuổi từ 16 đến 25 có niềm đam mê ca hát và có khả năng biểu diễn tốt được đứng trên sân khấu thể hiện tài năng của mình để trở thành những Ngôi sao THTH. Cuộc thi được tổ chức trên qui mô toàn quốc với việc tuyển chọn thí sinh được thực hiện trên 5 tỉnh, thành phố đại diện cho 5 vùng, miền của đất nước: Hà Nội, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột, Cần Thơ và Tp.HCM.
Các thí sinh thuộc khu vực miền Bắc đăng ký dự thi từ 03-06/9/2008 tại Đài truyền hình Tp.HCM tại Hà Nội (65 Phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa). Sau đó thí sinh sẽ tham gia vòng sơ tuyển trong hai ngày 7,8/9/2008 tại Hội Liên hiệp nghệ thuật Hà Nội (19 Hàng Buồm). Vòng loại khu vực miền Trung được tổ chức tại Đà Nẵng. Thí sinh ghi danh từ ngày 03-06/9/2008 và tham dự vòng sơ tuyển vào ngày 7,8/9/2008 tại Đài PTTH Đà Nẵng (33 Lê Lợi, Tp.Đà Nẵng).
Thành phố cao nguyên Buôn Mê Thuột là địa điểm diễn ra vòng sơ tuyển các thí sinh khu vực Tây Nguyên. Các thí sinh đến ghi danh từ ngày 06-09/9/2008 và tham gia sơ tuyển vào ngày 07/9/2008 tại Đài PTTH Đắc Lắc (01 Nguyễn Tất Thành, Tp.Buôn Mê Thuột). Miền sông nước Tây Nam Bộ đón chào các thí sinh dự thi vòng sơ tuyển tại thành phố Cần Thơ. Thời gian ghi danh cho các bạn trẻ từ ngày 03-06/9/2008 và tham gia dự tuyển vào ngày 7,8/9/2008. Địa điểm ghi danh và dự tuyển là Đài PTTH Cần Thơ (213 đường 30/4, Tp.Cần Thơ).
Tại Tp.HCM, thời gian ghi danh sẽ diễn ra sớm hơn, bắt đầu từ ngày 18-26/8/2008. Các thí sinh ghi danh tại Sân vận động Hoa Lư. Sẽ có hai đợt sơ tuyển dành cho các thí sinh, đợt 1 từ 25-28/8/2008 và đợt 2 từ 10-12/9/2008. Địa điểm sơ tuyển diễn ra tại Nhà hát Bến Thành.       
Ở vòng sơ tuyển, mỗi thí sinh trình bày một bài hát tự chọn và hát không nhạc đệm. Ban giám khảo (BGK) tiến hành chấm điểm và loại trực tiếp, đồng thời thông báo kết quả ngay sau khi kết thúc ngày thi. Cuộc thi sẽ chọn ra 48 thí sinh xuất sắc nhất từ 5 khu vực bước vào vòng bán kết tại Tp.HCM. Bên cạnh công tác tổ chức ghi danh và sơ tuyển được tổ chức trên khắp các miền đất nước, thành phần BGK vòng này là những vị có uy tín trong nền âm nhạc Việt Nam như: nhạc sĩ Trần Hữu Bích, Ngọc Châu, Thập Nhất, Nguyễn Đức Trung, Nguyễn Nam, Phan Hồng Sơn…, NSƯT Ánh Tuyết, ca sĩ Thanh Trà, Thanh Thúy…
Đến với cuộc thi Ngôi sao THTH 2008, mỗi thí sinh cần chuẩn bị ít nhất 7 bài hát để đi hết từ vòng loại đến chung kết xếp hạng. Thí sinh có thể chọn các bài hát theo các thể loại nhạc như: dân ca, dân ca đương đại, nhạc truyền thống, hoặc nhạc trẻ như pop, R&B, dance…Đặc biệt, nếu lọt vào vòng chung kết, các thí sinh được những chuyên gia nổi tiếng tư vấn về trang phục, kiểu tóc, phong cách biểu diễn cũng như hướng dẫn tập luyện, chọn bài hát phù hợp và được phối nhạc bài hát dự thi vòng chung kết. Cuộc thi Ngôi sao THTH 2008 đang nóng dần lên hứa hẹn sẽ là một trong những sự kiện lớn thu hút số đông các bạn trẻ hưởng ứng và tham gia. Đây thực sự là một cuộc chơi bổ ích và có ý nghĩa, góp phần làm phong phú thêm các hoạt động hướng vào giới trẻ.

Nguồn “Hà nội mới”

Back
Các tin khác
Arrow3 VN tổ chức cuộc thi hoa hậu quý bà thế giới 2009
Arrow3 Trao giải thưởng cuộc thi bút ký, phóng sự về đề tài giáo dục
Arrow3 Trao giải thưởng Doanh nhân vi mô Citi 2010
Arrow3 Kỷ niệm 10 năm giải thưởng Sử học Phạm Thuận Duật
Arrow3 Bế mạc Hội báo xuân toàn quốc Canh Dần 2010: Báo Lao Động giành giải A trang bìa báo xuân