Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Chàng trung úy 8X với 3 giải thưởng

(giaithuong.vn) - Xuất sắc trong học tập, rèn luyện với điểm trung bình toàn khóa 9,14, Trần Nghi Phú, SN 1987, khoa Tin học, Học viện ANND (Bộ CA) đã 3 lần được tuyên dương và nhận giải thưởng: Quả Cầu Vàng CNTT năm 2009, thanh niên CA tiêu biểu năm 2010 và gần đây nhất là giải thưởng thủ khoa xuất sắc năm 2010.

Sinh ra và lớn lên ở Nghệ An, mảnh đất có truyền thống hiếu học, Phú sớm ấp ủ mơ ước trở thành một CA giỏi trong lĩnh vực CNTT và đã nỗ lực phấn đấu để không thua kém bạn bè. Thông minh, học giỏi, năm 2005, Phú tham gia kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn tin học và đoạt giải Ba. Năm học 2005-2006, Phú được tuyển thẳng vào Học viện An ninh nhân dân.
Chăm chỉ, miệt mài nhưng không muốn làm "mọt sách", Phú tự hình thành phương pháp học cho mình. Ngoài học trên lớp, Phú còn tham gia các hoạt động xã hội do trường và Đoàn thanh niên tổ chức. Qua đó, bổ sung tinh thần, thể chất và quan hệ xã hội làm tiền đề cho sự nghiệp sau khi ra trường.
Với những nỗ lực trong học tập và công tác xã hội, Phú đã được Đảng bộ nhà trường bồi dưỡng, kết nạp Đảng khi mới học năm thứ 3 (2007). "Trở thành đảng viên tự thấy trách nhiệm của mình cao hơn, gương mẫu trong học tập, sinh hoạt và cuộc sống - Phú cho biết.
Hiện nay, Phú được Học viện ANND giữ lại làm giảng viên Khoa Tin học. Ngoài khả năng sư phạm, giảng viên bộ phận tin học trong ngành CA còn phải thạo kỹ năng an ninh an toàn tác chiến điện tử (bảo mật thông tin) để đối phó với những loại tội phạm công nghệ cao... Sau lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc năm 2010, Phú được Học viện cử tham gia khóa tập huấn ngắn hạn ở nước ngoài, nâng cao kiến thức về áp dụng, dạy học.
Chia sẻ về 3 giải thưởng, Phú cho rằng mình may mắn và cũng tự nhủ, sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa cả trong công tác, học tập và cuộc sống để xứng đáng với những danh hiệu mà ngành CA, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và TP Hà Nội trao tặng. Dù có gian khó, hi sinh thì cũng phải nỗ lực vượt qua, coi đó là điểm tựa để chiến thắng chính mình dù trong bất cứ tình huống, hoàn cảnh nào.
Nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi, 5 năm học tập, Trần Nghi Phú, lớp B1 Tin D37 Học viện ANND đã vinh dự nhận 7 Bằng khen của Bộ CA, Bộ GD&ĐT và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.

Việt Tuấn - HNM

Back
Các tin khác
Arrow3 Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2009
Arrow3 Trao giải báo chí về tài nguyên và môi trường 2010
Arrow3 Ca khúc “Việt Nam” đoạt giải Bài hát Việt năm 2010
Arrow3 Những người mẫu ảnh đoạt giải Samsung Photo Challenge
Arrow3 An Giang: Thành công lớn qua cuộc thi tìm hiểu “cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng”