Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Bế mạc LHP Quốc tế tại Việt Nam (VNIFF) lần thứ nhất: Việt Nam giành giải “Phim tài liệu xuất sắc nhất”

(giaithuong.vn) - Tối qua 21-10, Liên hoan phim Quốc tế tại Việt Nam lần thứ nhất (VNIFF) đã kết thúc với chiến thắng áp đảo thuộc về bộ phim truyện nhựa “Lâu đài cát” của điện ảnh đảo quốc Singgapore. Cùng với giải phim truyện nhựa xuất sắc nhất, “Lâu đài cát” (Sand Castle) cũng giành thêm 2 giải thưởng khác gồm: giải  đạo diễn xuất sắc nhất dành cho đạo diễn Boo Junfeng và giải thưởng của hệ thống phát triển điện ảnh của châu Á - NETPAC.

Cũng ở hạng mục phim truyện nhựa, điện ảnh nước chủ nhà Việt Nam đã ghi dấu ấn với việc nữ diễn viên Nhật Kim Anh (Long thành cầm giả ca) bất ngờ được tôn vinh “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất”. Đồng giải thưởng này với cô là nữ diễn viên Hồng Kông - Fiona Sit trong bộ phim “Câu lạc bộ chia tay”. Cùng với đó, giải nam chính xuất sắc nhất đã được trao cho diễn viên Ah Niu (Malaysia) trong phim “Kem Kacang và tình yêu trẻ con”. Ở hạng mục phim tài liệu, trong số 4 phim tài liệu dự thi VNIFF lần này, đại diện phim tài liệu Việt Nam - bộ phim “Luôn ở bên con“ của đạo diễn Nguyễn Thị Minh Hải đã thắng giải “Phim tài liệu xuất sắc nhất“. Do không chọn ra được bộ phim ngắn thật sự tiêu biểu và xứng đáng nên Ban giám khảo đã quyết định bỏ trống hạng mục “Phim ngắn xuất sắc nhất”.
Bên cạnh đó, 2 giải thưởng bên lề khác cũng đã được trao gồm: giải kịch bản hay nhất cho kịch bản phim “Hotboy nổi loạn hay câu chuyện về thằng cười, cô gái điếm và con vịt” (đạo diễn Vũ Ngọc Đãng) và giải phim Pháp hay nhất dành cho bộ phim 3D “Nhóc Nicolas”. Cũng tại lễ trao giải, Ban tổ chức VNIFF đã trao toàn bộ tiền bán vé thu được trong 5 ngày diễn ra VNIFF tại Hà Nội - số tiền 15.680.000 đồng cho đại diện Ủy ban TƯMTTQVN để ủng hộ đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu thiên tai nặng nề.

Nguồn: Theo ANTĐ

Back
Các tin khác
Arrow3 Thừa thiên – Huế: Tặng thưởng tác phẩm, công trình văn học, nghệ thuật xuất sắc năm 2010
Arrow3 476 học sinh phía Nam nhận giải Hoa Trạng Nguyên
Arrow3 Kết thúc hội thi tin học trẻ thành phố Hà Nội
Arrow3 Trao giải thưởng Văn học nghệ thuật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lần thứ II
Arrow3 Zing đoạt giải Sao Vàng đất Việt 2010