Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  An Giang: Thành công lớn qua cuộc thi tìm hiểu “cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng”

(ĐCSVN)- Trong những ngày này, An Giang đang sôi nổi với các hoạt động kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2008) và cuộc thi “Tìm hiểu cuộc đời và sự nghiệp Chủ tịch Tôn Đức Thắng” là một trong những hoạt động trọng tâm của đợt kỷ niệm này.

Cuộc thi được phát động rộng rãi trong toàn Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể, trường học và nhân dân trong tỉnh và thực sự trở thành một đợt tìm hiểu, học tập sâu rộng về thân thế, sự nghiệp và tấm gương đạo đức của Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Qua gần 3 tháng phát động, cuộc thi đã thu hút được trên 87.000 bài tham gia dự thi (số lượng nhiều nhất so với các cuộc thi tìm hiểu về Bác Tôn từ trước đến nay), trong đó, tham gia đông nhất là lực lượng đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên (trên 69.000 bài). Đối tượng tham dự rộng rãi từ khắp các địa phương trong tỉnh, với nhiều thành phần, lứa tuổi khác nhau như: đảng viên, cán bộ công chức, các cụ hưu trí, sinh viên đại học, học sinh trung học cơ sở, học sinh trung học phổ thông khắp nơi trong tỉnh.
Bao nhiêu bài dự thi là bấy nhiêu tấm lòng thể hiện tình cảm đối với Bác Tôn. Rất nhiều bài viết nói lên suy nghĩ và học tập về những đức tính giản dị, cần, kiệm, liêm, chính, suốt đời hết lòng, hết sức phục vụ cách mạng, phục vụ nhân dân của Bác Tôn, một lãnh đạo Nhà nước đầy trách nhiệm lo cho dân “mặc áo nối để cho dân có đủ cơm ăn”. Có nhiều bài đóng góp cho Đảng, chính quyền địa phương tập trung lãnh đạo đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Nhiều bài thể hiện sự trân trọng, cảm phục tấm lòng yêu nước, thương dân; tinh thần và khí phách cách mạng kiên cường; dũng cảm, trung thành với Đảng với dân và suốt đời hy sinh phấn đấu vì độc lập- tự do của tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân của Bác Tôn. Bác là gương mẫu đạo đức cách mạng với lòng nhân ái, bao dung, khiêm tốn, nói ít làm nhiều. Bác Tôn là vị lãnh tụ tài, đức song toàn, Bác đã cùng Đảng, Nhà nước lãnh đạo sự nghiệp cách mạng Việt Nam giành thắng lợi.
Cuộc thi cũng tạo điều kiện cho thanh niên nói về lý tưởng và trách nhiệm của thanh niên với những ước mơ, hy vọng gắn liền với sự phát triển của đất nước, của tỉnh nhà. Tuổi trẻ học tập ở Bác Tôn những đức tính của người lao động hết sức yêu nghề, ham học, ham làm, học giỏi và làm giỏi. Cán bộ, đảng viên học tập ở Bác Tôn dù ở bất kỳ cương vị nào, vẫn luôn cần mẫn trong công việc, giản dị trong cuộc sống, sống đạm bạc, bình dân như bao người lao động, người dân xung quanh Bác...
Điều rất đáng trân trọng là có những bài dự thi có hình thức rất đẹp, bìa được đóng cứng mạ chữ vàng, có hình ảnh minh hoạ, trình bày ấn tượng... thể hiện sự đầu tư công sức, tính nghiêm túc của người dự thi, đồng thời thể hiện tấm lòng yêu kính, trân trọng đối với Bác Tôn.
Ngày 06/08/2008, tỉnh đã tổ chức tổng kết, trao giải thưởng cho các cá nhân và tập thể đạt giải trong cuộc thi. Qua đó, Ban Tổ chức đã trao 28 giải cá nhân (1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 22 giải khuyến khích) và 3 giải tập thể được trao giải đơn vị có số lượng bài dự thi đạt chất lượng và có số người đạt giải nhiều nhất. Thí sinh Nguyễn Minh Diễm Quỳnh, đơn vị Trường Cao đẳng Nghề An Giang được trao giải nhất cuộc thi.
Thành công lớn nhất là cuộc thi là đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng sâu sắc, rộng khắp trong toàn xã hội. Thông qua cuộc thi các tầng lớp nhân dân, nhất là giới trẻ bày tỏ tình cảm, lòng thương yêu, tự hào, học tập và noi theo tấm gương đạo đức của Bác Tôn, người con ưu tú của đất nước và quê hương An Giang. Đó là những bông hoa tươi đẹp nhất của các tầng lớp nhân dân An Giang thành kính dâng lên Bác Tôn Đức Thắng với muôn vàn tình thương yêu nhân dịp kỷ niệm 120 năm ngày sinh của Bác.

Thanh Hương(CTV)

Back
Các tin khác
Arrow3 Giải thưởng Văn học – Nghệ thuật Bà Rịa - Vũng Tàu
Arrow3 Một người Việt nhận giải thưởng Paul Yuzyk 2010
Arrow3 Hội thi cán bộ thư viện trường học có 2 giải nhất
Arrow3 Liên hoan Điện ảnh thể thao và du lịch quốc tế FICTS - Việt Nam lần thứ V: Trao thưởng cho 22 tác phẩm đoạt giải
Arrow3 Trao Giải thưởng Trần Văn Ơn năm học 2009-2010