Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Vietnam Collection Grand Prix 2008: Sự cảm nhận “Thế giới mới”

(giaithuong.vn) Phát động từ tháng 3/2008, trải qua gần 6 tháng với 6.525 phác thảo của 925 thí sinh tham gia trên khắp cả nước, 18 bộ sưu tập của 18 nhà thiết kế với 76 mẫu trang phục đã lọt vào vòng chung kết Vietnam Collection Grand Prix 2008.

Bám sát chủ đề “Thế giới mới”, các bộ mẫu đã thể hiện sự sáng tạo, khả năng cảm nhận sắc sảo và nhạy bén đối với khuynh hướng thời trang thế giới. Việc nắm bắt và vận dụng các chất liệu, màu sắc mới của các thí sinh cũng thể hiện sự quyết tâm chinh phục thế giới thời trang. Những chuyển động về hình khối và bố cục khá tốt, từ phác thảo đến mẫu thật, nhiệt huyết, lòng đam mê của thí sinh được thể hiện qua từng phong cách khác nhau. Vào 20 giờ hôm nay (28/9), tại Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa –Hà Nội, các mẫu trang phục trên sẽ được giới thiệu với công chúng, trước các thành viên Ban giám khảo, những chuyên gia về thời trang, những giáo sư và nhà thiết kế thời trang tên tuổi trên thế giới với trên 20 năm kinh nghiệm. Kể từ năm 1999 đến nay, có khoảng 70 nhà thiết kế được phát hiện từ Vietnam Collection Grand Prix. Cũng nhân kỷ niệm năm thứ 10 của sự kiện này, 9 nhà thiết kế đã đoạt những giải thưởng quan trọng trong lịch sử cuộc thi này gồm Trương Anh Vũ, Nguyễn Quốc Bình, Nguyễn Trọng Nguyên, Trương Thanh Long, Phạm Nguyễn Hoàng Thiên Toàn, Nguyễn Quang Huy, Châu Chấn Hưng, Lâm Hồng Phúc và Nguyễn Trọng Hoàng sẽ mang đến một màn trình diễn 90 mẫu thiết kế mới nhất của họ. NTK Minh Hạnh, Viện trưởng Viện Mẫu thời trang Việt Nam FADIN cho biết, năm nay chúng tôi tập trung vào tính ứng dụng, nghệ thuật cao vào cuộc sống. Ban Tổ chức quyết định sẽ trao 5 giải thưởng cho các thí sinh, ít hơn năm trước 2 giải. “Chúng tôi cho rằng với 5 giải thưởng mà chỉ có 18 thí sinh lọt vào chung kết cuộc thi thì điều kiện cũng không phải quá gắt gao” bà Hạnh nói. Đây là lời cảm ơn chân thành của họ đến những người đã ủng hộ tài năng trẻ Việt Nam được chắp cánh, đồng thời cũng là một báo cáo tóm tắt của quá trình học tập, trau dồi nghề nghiệp và trải nghiệm thực tế của những người quyết tâm theo nghề thiết kế thời trang.
NTK Minh Hạnh cũng cho biết thêm, giải thưởng năm nay gồm: giải thưởng Lớn (30 triệu đồng và 1 khóa đào tạo thời trang tại Nhật trong 1 tháng); giải Nhì (20 triệu đồng + 1 khóa đào tạo tại Nhật 1 tháng) và các giải 3, 4, 5 (mỗi giải trị giá 20 triệu đồng).

Back
Các tin khác
Arrow3 Trao giải thưởng CNTT-TT Hà Nội lần thứ 1
Arrow3 Trao giải Sao vàng Trung du Bắc bộ
Arrow3 Trao giải thưởng “Sao Vàng phương Nam” cho 39 thương hiệu và 12 sản phẩm
Arrow3 Lễ trao Giải Báo chí Quốc gia năm 2009
Arrow3 Công ty Bia Huế nhận giải Sao vàng Đất Việt