Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  Mừng sinh nhật Đoàn, trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018

(Giaithuong.vn)Tham dự lễ kỷ niệm, ông Trần Quốc Vượng, thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương bày tỏ niềm vui mừng đến dự buổi lễ và chúc mừng 87 gương cán bộ Đoàn.

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đánh giá cao vai trò của tổ chức Đoàn các cấp trong thời gian qua đã có nhiều giải pháp, đầu tư công sức xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn tiêu biểu và suốt 14 năm qua tổ chức tốt giải thưởng Lý Tự Trọng.
Dịp này, ông đề nghị các cấp bộ Đoàn lựa chọn nội dung trọng tâm, trọng điểm, việc làm cụ thể, thiết thực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ cách mạng trong từng giai đoạn; đề cao học tập của thanh niên; thanh niên phải đi đầu trong nghiên cứu khoa học, tiếp nhận, ứng dụng thành tựu khoa học; tuyên truyền cho thanh niên có bản lĩnh, phân biệt thông tin tốt xấu; các cấp bộ Đoàn cần chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng cách mạng cho thanh niên.
Sáng tạo: Điểm sáng mới của Đoàn
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, nhấn mạnh rằng trong 87 năm qua, Đoàn luôn coi việc giữ gìn, phát huy những truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam là nghĩa vụ, là trách nhiệm và là mệnh lệnh đặc biệt của trái tim và khối óc.
Theo anh Lê Quốc Phong, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; xung kích cách mạng, tình nguyện dấn thân đến những nơi còn khó khăn; sáng tạo, ham học hỏi, không ngừng phấn đấu vươn lên.
Anh Phong nhấn mạnh, năm 2018 là năm đầu tiên triển khai Nghị quyết ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Đoàn sẽ tạo nhiều môi trường cho thanh niên phát huy tiềm năng qua những ý tưởng, sáng kiến, góp sức trẻ dựng xây đất nước.
"Sáng tạo sẽ là điểm sáng của tuổi trẻ Việt Nam trong năm 2018, khẳng định trí tuệ, tính tiên phong, bản lĩnh của thế hệ trẻ hôm nay cho sự phát triển mạnh mẽ của thanh niên và đất nước", anh Phong nói.
Tại lễ kỷ niệm, Trung ương Đoàn phát động đợt thi đua cao điểm kỷ niệm 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, từ tháng 3 đến tháng 6-2018.
Đoàn tiếp tục tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh niên về thi đua ái quốc. Mỗi đoàn viên, thanh niên, các cấp bộ Đoàn cần xác định nội dung, giải pháp để thi đua trong từng công trình, phần việc thanh niên, tôn vinh tấm gương thanh niên điển hình.
87 bông hoa đẹp của tổ chức Đoàn
Trong ngày đặc biệt của Đoàn, Trung ương Đoàn trao giải thưởng Lý Tự Trọng cho 87 gương cán bộ Đoàn là bí thư chi Đoàn, phó bí thư, bí thư Đoàn cấp cơ sở, cán bộ Đoàn trực tiếp làm công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi ở cấp huyện.
Họ là người có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, công tác, trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có nhiều sáng kiến, ý tưởng sáng tạo được ứng dụng trong thực tiễn đạt hiệu quả cao. (Theo tuoitre.vn)

Back
Các tin khác
Arrow3 Khởi động giải thưởng tài năng Lương Văn Can
Arrow3 Thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 20: Bốn thí sinh Việt Nam đều đoạt giải
Arrow3 Khởi động bình chọn Vietnam Mobile Awards 2010
Arrow3 Hội Nhạc sĩ Việt Nam trao Giải thưởng Âm nhạc năm 2017
Arrow3 Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 10: Một tác giả quân đội đạt giải nhất