Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  6 điều kiện để xét trao giải thưởng doanh nghiệp

(giaithuong.vn)  Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành nội dung của Quy chế quản lý tổ chức xét tôn vinh danh hiệu và trao giải thưởng cho doanh nhân và doanh nghiệp.

Theo đó, 6 điều kiện để xét tôn vinh, trao giải thưởng cho doanh nghiệp, doanh nhân là thực hiện đúng các quy định của pháp luật về doanh nghiệp, đầu tư, lao động, đất đai, xây dựng, đấu thầu, bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh an toàn lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người lao động; tổ chức sản xuất, kinh doanh ổn định và phát triển; chấp hành đầy đủ các nghĩa vụ về tài chính, thuế và các khoản thu khác của ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật.
Bên cạnh đó, các doanh nhân và doanh nghiệp phải đảm bảo đời sống, việc làm ổn định cho người lao động; thực hiện đúng các quy định của pháp luật về chất lượng sản phẩm, hàng hóa và pháp luật về sở hữu trí tuệ; thực hiện nghiêm các quy định khác của pháp luật liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nhân và doanh nghiệp.
Cũng theo quy chế trên, đối tượng được xét tôn vinh và trao giải thưởng doanh nhân là người Việt Nam có các hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lãnh thổ Việt Nam, người nước ngoài có các hoạt động sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam theo quy định của pháp luật; doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế.
Việc xét tôn vinh danh hiệu và trao giải thưởng theo nguyên tắc không phân biệt đối xử giữa các loại hình doanh nghiệp, không hạn chế số lượng tham dự; phải đảm bảo công khai, khách quan, công bằng trên cơ sở tự nguyện của doanh nhân, doanh nghiệp.
Có hai hình thức tôn vinh danh hiệu và giải thưởng là giấy chứng nhận danh hiệu, giải thưởng; Cúp lưu niệm (hoặc các phần thưởng khác). Giấy chứng nhận danh hiệu, giải thưởng, Cúp lưu niệm do ban tổ chức xét tôn vinh danh hiệu và trao giải thưởng quy định và chứng nhận.
Doanh nhân, doanh nghiệp được tôn vinh danh hiệu và trao giải thưởng có quyền sử dụng, khai thác thương mại biểu trưng giải thưởng; được ưu tiên khi xét tham gia các chương trình xúc tiến thương mại (ở trong nước và nước ngoài); có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến các bài học kinh nghiệm, giữ gìn và phát huy thành tích đã đạt được...
Quy chế trên có hiệu lực thi hành từ ngày 20-9-2010.

Nguồn: Báo Công An

Back
Các tin khác
Arrow3 Nhà thơ Nguyễn Duy đoạt giải thơ của Viện Hàn lâm Rumania
Arrow3 TP Hồ Chí Minh: Hơn 20.000 học sinh, sinh viên tham gia Giải Việt dã truyền thống
Arrow3 Lần đầu tiên Việt Nam đoạt giải thưởng của Liên đoàn Nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế
Arrow3 Việt Nam đoạt 5 Huy chương Bạc Olympic Vật lý quốc tế
Arrow3 Trao giải thưởng Sao tháng giêng tại Pháp