Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  5 gương mặt trẻ tiêu biểu của Thủ đô

(giaithuong.vn) - Dịp 26-3 tới, TƯ Đoàn sẽ vinh danh và trao giải thưởng "10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu" năm 2010. Trong 20 ứng viên đã và đang được độc giả bình chọn trên các trang web của Đoàn từ ngày 1-3 đến nay, Hà Nội có 5 ứng viên, là đơn vị có nhiều gương mặt lọt vào danh sách nhất.

Hoàng Phạm Trà Mi - Tài năng không đợi tuổi

Lớn lên ở nước Nga, 14 tuổi, Hoàng Phạm Trà Mi đã có 8 năm gắn bó với cây đàn piano. Sau hơn một năm về Việt Nam và theo học Khoa Piano, Học viện Âm nhạc quốc gia, Mi đã đoạt hai giải thưởng lớn là Huy chương Vàng Liên hoan Piano châu Á tại Hàn Quốc; giải nhất cuộc thi Piano quốc tế tại Singapore. Học giỏi, hát hay, tích cực tham gia phong trào của nhà trường, lại có tài năng âm nhạc trời phú, ở đâu Mi cũng nhận được sự quý mến của mọi người. Với Mi, âm nhạc là cánh cửa sổ để em tìm hiểu và cảm nhận cuộc sống, cũng là nơi để em thể hiện tâm hồn, tài năng của mình.

Vũ Đăng Minh Quân - Noi gương Giáo sư Ngô Bảo Châu

Mới học lớp 9 nhưng Vũ Đăng Minh Quân (SN 1996), Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã có thành tích nổi bật trong môn toán với Giải vàng kỳ thi toán châu Á - Thái Bình Dương năm 2009; Huy chương Bạc Olympic toán Singapore mở rộng 2010; Huy chương Đồng Olympic Khoa học trẻ quốc tế 2010. Ngoài giờ trên lớp, về nhà Quân vẫn dành thời gian tối đa cho học tập. Say mê môn toán, Quân mơ ước noi gương Giáo sư Ngô Bảo Châu, có thể đóng góp cho ngành toán học của Việt Nam.

Đào Thu Hương - người khiếm thị giàu nghị lực

Đôi mắt không còn nhìn thấy được ánh sáng từ khi lên 10 tuổi, vậy mà cô gái khiếm thị Đào Thu Hương (Hội Người mù quận Đống Đa - Hà Nội) đã vươn lên với một nghị lực phi thường, luôn giữ vững danh hiệu học sinh dẫn đầu lớp trong suốt những năm học hòa nhập ở cấp II, III và 4 năm học ở ĐH Sư phạm Hà Nội. Hương là một trong 120 thủ khoa xuất sắc được UBND TP Hà Nội tuyên dương năm 2010; gương điển hình được tôn vinh tại Hội nghị toàn quốc tổng kết 4 năm thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; đại biểu dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII.

Trần Văn Tấn - Phó giáo sư trẻ tâm huyết

PGS - TSKH Trần Văn Tấn (SN 1976), giảng viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội là người đầy trách nhiệm và tâm huyết. Trần Văn Tấn còn là giảng viên thỉnh giảng tại các trường đại học, các viện nghiên cứu uy tín của Pháp, Italia, Đức. Trong quá trình học tập và công tác tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trần Văn Tấn đã được nhận các phần thưởng có giá trị. Tiêu biểu như giải nhất, nhì cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học toàn quốc 2 năm liền; danh hiệu thủ khoa xuất sắc; Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo khoa học kỹ thuật” và nhiều bằng khen của Bộ GD-ĐT, TƯ Đoàn.

Ngô Văn Thành - Đam mê nghiên cứu khoa học

Đại úy Ngô Văn Thành (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) là người có nhiều sáng kiến của ngành Hậu cần Quân đội. Các sáng kiến: “Thiết bị tháo, lắp súng 14,5 mm trên xe thiết giáp”, “Giá cơ động huấn luyện liên lạc mạng và sấy nóng thông tin”, “Bộ dụng cụ nắm hộp tiếp đạn súng tiểu liên AK, trung liên RPK” đã giúp Thành được nhiều cấp, ngành khen thưởng, đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” TP Hà Nội năm 2010. Chia sẻ với thanh niên Thủ đô, anh khẳng định: “Là thanh niên đừng ngại khó khăn trong công việc, hãy dám nghĩ, dám làm để có những sáng chế cải tiến trong công việc, cũng như mở rộng tư duy - đó là hướng đi để không lãng phí tài năng và sức lực của tuổi trẻ”.

Nguồn: Theo Báo Hà Nội Mới

Back
Các tin khác
Arrow3 Trao Giải thưởng Văn học-Nghệ thuật Thủ đô 2010
Arrow3 "Ẵm" cả con đi hội thi kể chuyện Bác
Arrow3 Hà Nội phát động thi sáng tác văn học nghệ thuật
Arrow3 Việt Nam chính thức có giải thưởng Fields
Arrow3 21 giải cho Giải thưởng Công nghệ thông tin (CNTT-TT) Việt Nam 2008