Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  46 thầy thuốc được trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân và Nhà giáo ưu tú

(giaithuong.vn) - Ngày 5/2, Bộ Y tế đã tổ chức Lễ trao tặng Danh hiệu Nhà giáo nhân dân và Nhà giáo ưu tú cho 46 thầy thuốc đã và đang công tác trong ngành y tế, trong đó có 12 nhà giáo nhân dân và 34 nhà giáo ưu tú.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu đã chúc mừng các nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hy vọng rằng những thầy thuốc được nhận danh hiệu cao quý này sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa các thành tích đã đạt được để dạy tốt hơn, đạt chất lượng cao hơn, bồi dưỡng được nhiều hơn nữa những gương nhà giáo tiêu biểu trong những năm tới. Bộ trưởng cũng khẳng định: Với tỷ lệ rất cao các nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú thuộc các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Y tế cho thấy những đóng góp hết sức to lớn của thầy cô, của các cơ sở đào tạo trong sự nghiệp "trồng người", phát triển nhân lực y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Được biết, trong đợt xét tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân và Nhà giáo ưu tú năm 2008, cả nước đã có 815 nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú, trong đó có 34 thầy thuốc; 101 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, trong đó có 12 thầy thuốc thuộc 6 trường đại học y dược trực thuộc Bộ Y tế. Đây là những thầy cô giáo trong ngành y có thành tích xuất sắc, tiêu biểu nhất cho đội ngũ cán bộ giảng dạy tại các cơ sở đào tạo nhân lực y tế./.

Theo TTX

Back
Các tin khác
Arrow3 Liên hoan âm nhạc lần thứ XII khu vực phía Bắc: Các ca khúc mang đậm bản sắc văn hóa địa phương
Arrow3 4 tập thể và 1 cá nhân được trao giải thưởng Hồ Hảo Hớn
Arrow3 Trao giải trình diễn pháo hoa trên máy tính
Arrow3 An Giang: Ba doanh nghiệp nhận cúp Doanh nhân- Doanh nghiệp Việt Nam vàng 2009
Arrow3 Phát động cuộc thi viết về chiến sĩ Công an Thủ đô