Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  32 tác phẩm đạt giải trong triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế

(giaithuong.vn) - Chiều 1/11, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam số 2 Hoa Lư, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc và trao giải thưởng "Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 5".

Cuộc thi nhằm tăng cường giao lưu quốc tế, trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp và giới thiệu thành quả sáng tạo của các nhà nhiếp ảnh Việt Nam và Quốc tế với công chúng trong và ngoài nước.
Sau 6 tháng phát động, BTC đã nhận được 8545 tác phẩm trong đó 1971 ảnh đen trắng, 6574 ảnh màu của 1275 tác giả thuộc 47 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Số lượng tác giả, tác phẩm, quốc gia tham dự có thể coi là kỷ lục trong số các cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế được tổ chức tại Việt Nam từ trước tới nay.
Cuộc thi năm nay có đề tài tự do, chấp nhận mọi hình thức thể hiện tác phẩm, vì thế ảnh tham dự rất phong phú, phản ánh muôn mặt của đời sống con người trên hành tinh cũng như những cảm xúc đẹp bắt nguồn từ đời sống, cho thấy khả năng sáng tạo và lao động nghệ thuật của các nghệ sỹ tham dự cuộc thi.
Các tác giả Việt Nam đã tham dự với số lượng lớn với 985 tác giả, 6515 ảnh, đây thực sự là một cơ hội lớn để các nghệ sỹ trong nước thử sức và thi tài cùng các nghệ sỹ nhiếp ảnh đến từ khắp các châu lục. Kết quả có 342 tác phẩm được chọn để triển lãm, trong đó có 32 tác phẩm được trao giải.
Việc triển lãm các tác phẩm được giải và các tác phẩm được chọn trưng bày tại Hà Nội thời gian tới sẽ là dịp để công chúng được thưởng thức các tác phẩm ảnh xuất sắc của Việt Nam và quốc tế, đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới Đại lễ 1.000 năm Thăng Long, Hà Nội.

Nguồn: Báo điện tử Người Hà Nội

Back
Các tin khác
Arrow3 Lễ trao giải Sao vàng Khu vực đồng bằng Sông Hồng
Arrow3 Nhiều giải thưởng hấp dẫn từ Piaggio Việt Nam
Arrow3 Thi sáng tác video clip về Hà Nội
Arrow3 SSI trao thưởng xe BMW cho khách hàng may mắn
Arrow3 Trao giải Sao tháng Giêng cho 247 sinh viên