Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  28 ý tưởng sáng tạo trẻ được tuyên dương

(giaithuong.vn) - Tối 28/11, tại tượng đài Lý Thái Tổ (Hà Nội), 28 cá nhân đã được nhận giải thưởng sáng tạo trẻ thủ đô 2010.

Hai giải nhất được trao cho Nguyễn Khánh Diệu Hồng (ĐH Bách khoa) với ý tưởng tái chế dầu ăn, mỡ ăn thải độc hại thành nhiên liệu sinh học thân thiện môi trường và Trần Thị Mỹ Hạnh (CĐ Y tế công cộng) với ý tưởng xây dựng và duy trì hoạt động mạng cứu trợ xã hội dựa vào hội thầy thuốc trẻ Việt.
7 giải nhì được trao cho các ý tưởng: xây dựng chính sách nguồn nhân lực làng nghề; góc phố, góc tranh; làng nghề với việc bảo vệ môi trường; đề xuất mô hình ký túc xá sinh viên các trường đại học; phương pháp kiểm chứng phần mềm trong ngữ cảnh tiến hóa; giải pháp thu hút người đi bộ, xe thô sơ sử dụng hầm đường bộ Ngã Tư Sở và một số giải pháp đảm bảo chất lượng rau an toàn trong lưu thông.
Bên cạnh đó, thành đoàn Hà Nội cũng đã vinh danh 5 thanh niên đoạt giải “bàn tay vàng”, 12 mô hình thanh niên cải cách hành chính và 12 mô hình chi đoàn văn minh công sở tiêu biểu.
Giải thưởng sáng tạo trẻ thủ đô là để tôn vinh, tuyên dương các tài năng sáng tạo trẻ trên tất cả mọi lĩnh vực, không phân biệt ngành nghề.

Nguồn: Theo Vnexpress

Back
Các tin khác
Arrow3 Phát động giải thưởng Sao Vàng Đất Việt năm 2009
Arrow3 Hoa hậu tuổi Teen Thế giới thuộc về cô gái đến từ nước Anh
Arrow3 U21 Việt Nam khó nhọc giành huy chương Đồng
Arrow3 35 công trình đoạt giải thưởng Sáng tạo KH-CN Việt Nam 2008
Arrow3 Người Việt đầu tiên nhận giải Professor Albert Soenen