Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  20 tác phẩm đoạt giải thưởng văn học công nhân

(giaithuong.vn) – Chiều 28/6, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức tổng kết và trao tặng thưởng văn học công nhân 10 năm (1999 – 2009). 20 tác phẩm xuất sắc về đề tài công nhân, công đoàn đã nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.
Sau nhiều năm vắng bóng, giải thưởng văn học công nhân đã chuyển động trở lại. Trong 10 năm qua, mảng đề tài văn học công nhân đã trực tiếp phản ánh cuộc sống lao động, nơi tập trung những vấn đề nóng bỏng của công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Theo Hội đồng chung khảo, giải thưởng văn học công nhân là giải thưởng có tính chất chuyên ngành về công nhân, người lao động nhưng, trong quá trình chấm giải, Hội đồng chấm giải đã làm việc công bằng, nghiêm túc, không hề chiếu cố. Các tác phẩm đoạt giải thưởng lần này là những tác phẩm có nội dung lành mạnh, nhiều tác phẩm đạt giá trị nghệ thuật cao, đây là một bước phát triển đáng ghi nhận của văn học đề tài công nhân trong giai đoạn nền kinh tế nước ta chuyển đổi từ cơ chế bao cấp sang cơ chế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.
Sau quá trình chấm giải kỹ lưỡng, Ban Tổ chức đã quyết định trao tặng thưởng đặc biệt cho tác phẩm: “Một chiều giông gió” của Ma Văn Kháng. Hai giải A cho tiểu thuyết: “Huyết thống” của Võ Khắc Nghiêm và “Canh năm” của tác giả Lê Thành Chơn.
Ngoài ra, Ban Tổ chức còn tặng thưởng 10 giải B và 7 giải C cho các tác phẩm xuất sắc về đề tài công nhân.
Tại lễ tổng kết, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Hội Nhà văn Việt Nam cũng đã tổ chức phát động cuộc vận động sáng tác viết về đề tài công nhân và công đoàn giai đoạn 2010 – 2014.
Theo đó, các nhà văn, nhà thơ và công nhân viên chức lao động trên toàn quốc đều có thể tham dự cuộc vận động với các nội dung: viết về phong trào công nhân và hoạt động công đoàn trong cả nước; viết về những tấm gương tiêu biểu trong công nhân lao động và cán bộ công đoàn; về mối quan hệ hợp tác giữa công đoàn với các đơn vị khác…
Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ 31/12/2010 – 31/3/1013.
Tác phẩm thi gửi về: Ban Tổ chức Cuộc vận động sáng tác viết về đề tài công nhân và công đoàn, Ban Tuyên giáo, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, số 82 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Email: tuyengiaocongdoanvn@gmail.com.

Nguồn: ĐCSVN.

Back
Các tin khác
Arrow3 10 tác phẩm lọt vòng chung kết Performance Art 2008
Arrow3 Hàn Quốc thưởng 50 nghìn USD cho vận động viên đoạt huy chương vàng tại Olympic Bắc Kinh
Arrow3 Trao giải thưởng chương trình "Khám phá BongDa.com.vn phiên bản mới"
Arrow3 Gần 1000 tác phẩm tham dự Cuộc thi “Thông tin và Cuộc sống” năm 2010
Arrow3 Huyền Trang giành giải Người mẫu Việt Nam 2010