Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  2 học giả nước ngoài được trao giải Phan Chu Trinh

(giaithuong.vn) - Hội đồng khoa học Giải thưởng Phan Chu Trinh công bố, đã chọn được  6 nhà nghiên cứu và dịch giả để trao bốn giải thưởng văn hóa Phan Chu Trinh năm 2011.

Lễ trao giải năm 2010 (ảnh Internet)

Theo đó, giải thưởng về nghiên cứu được trao cho Nhà nghiên cứu Lại Nguyên Ân với các công trình nghiên cứu về văn học VN và đặc biệt là văn bản học tiếng Việt - một lĩnh vực hầu như chưa có người dám theo đuổi; Giải thưởng về giáo dục được trao cho Giáo sư Hoàng Tụy.
Giải thưởng về dân tộc học dành cho hai học giả nước ngoài: một người Mỹ rất quen thuộc là nhà văn, nhà phê bình Kevin Bowen - giám đốc trung tâm Wiliam Joyner thuộc ĐH Massachussetts (Boston, Mỹ), người có rất nhiều đóng góp trong việc đưa các văn nghệ sĩ VN sang Mỹ và các nhà văn Mỹ vào VN để giao lưu, tìm hiểu văn hóa và thúc đẩy ngành VN học tại Mỹ. Người thứ hai là một nhà dân tộc học người Czech: Ivo Vasiliev - người đã công bố nhiều nghiên cứu giá trị về ngữ pháp Hán - Việt và di sản Việt cổ.
Giải thưởng về dịch thuật được trao cho hai người: dịch giả Phạm Văn Thiều với các bản dịch tác phẩm của nhà vật lý Trịnh Xuân Thuận và dịch giả Nguyễn Đôn Phước với các đầu sách kinh điển về kinh tế.
Dự kiến Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 24-3 tới ( đây cũng là ngày giỗ lần thứ 85 của nhà chí sĩ yêu nước Phan Chu Trinh) tại Tp. HCM.

Nguồn: Theo Báo Giáo Dục và Thời Đại

Back
Các tin khác
Arrow3 Thanh Thuý, Hồ Ngọc Hà đoạt cú đúp giải thưởng HTV
Arrow3 12 giáo viên đoạt giải “Giáo viên sáng tạo”
Arrow3 Bến Tre: 55 học sinh giỏi, đỗ cao được trao giải thưởng Trương Vĩnh Ký
Arrow3 Cathay Pacific được giải thưởng "Khoang hành khách tốt nhất"
Arrow3 Về nhì giải Đại kiện tướng quốc tế, Quang Liêm gây bất ngờ lớn