Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  138 bức tranh của thiếu nhi Việt Nam được triển lãm tại Pháp

(giaithuong.vn) - Ngày 5-1, triển lãm tranh với chủ đề "Việt Nam qua ánh mắt trẻ thơ" được khai mạc tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại thủ đô Paris (Pháp) nhằm giới thiệu khả năng sáng tạo nghệ thuật của thiếu nhi Việt Nam. Triển lãm giới thiệu 138 bức tranh xuất sắc của các em thiếu niên, nhi đồng Việt Nam ở lứa tuổi từ 6-14 tuổi được chọn lọc từ hơn 10 nghìn bức của các em vẽ về đề tài quê hương, đất nước và con người Việt Nam.

Trong nhiều năm qua, phong trào vẽ tranh thiếu nhi phát triển mạnh mẽ ở nhiều thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và ở cả các vùng xa xôi. Hoạt động này đã khuyến khích khả năng sáng tạo của hàng nghìn cháu thiếu niên nhi đồng trong các giờ vẽ tại trường và ở các trung tâm, câu lạc bộ vẽ.
Kết quả đáng ghi nhận từ phong trào này là nhiều bức tranh của các em đã giành giải thưởng cao trong các cuộc thi và triển lãm tranh thiếu nhi trong nước và quốc tế tại Ai Cập, Ấn Độ, Nhật Bản, Mỹ…
Mục đích của triển lãm là giới thiệu tới công chúng Pháp và Việt kiều về năng khiếu, tài năng hội họa của trẻ em Việt Nam, qua đó góp phần phát triển mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp và giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa hai nước Việt Nam và Pháp.
Triển lãm "Việt Nam qua ánh mắt trẻ thơ" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, phối hợp Ban tổ chức triển lãm tranh thiếu nhi Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức và dự kiến mở cửa đến hết ngày 31-1-2010.

Nguồn: Theo Báo Nhân Dân

Back
Các tin khác
Arrow3 Trao giải Lãnh đạo An ninh thông tin Đông Nam Á CSO 2010
Arrow3 Kết thúc giải Cờ Vua- Cờ Tướng- Cờ Vây khu vực Đồng bằng sông Cửu Long mở rộng Mừng xuân Canh Dần
Arrow3 Hội Nhà văn Hà Nội đã tổ chức Lễ trao giải thưởng 2010
Arrow3 Tổng kết và trao giải các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch phục vụ giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng 2010
Arrow3 Nhà văn Đinh Quang Tốn, Phó TBT Báo CAND được trao Giải thưởng văn học 2009