Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  135 doanh nghiệp nhận Cúp vàng ISO 2008

(giaithuong.vn) Giải thưởng là sự động viên, khuyến khích kịp thời đối với các doanh nghiệp áp dụng tốt các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế.

Lễ trao giải Cúp vàng ISO năm 2008 diễn ra sáng 28/9, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đây là năm thứ 4 Bộ Khoa học và Công nghệ tiến hành bình xét, trao giải cho các doanh nghiệp, tổ chức xuất sắc trong việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tiêu chuẩn quốc tế vào hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế chung của đất nước. Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ - ông Nguyễn Quân nhiệt liệt chúc mừng các doanh nghiệp đoạt giải, khẳng định sự lớn mạnh và phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong việc áp dụng thành công các công cụ quản lý tiên tiến vào sản xuất. Thứ trưởng Nguyễn Quân bày tỏ mong muốn trong thời gian tiếp theo, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục hưởng ứng phong trào Thập niên Chất lượng Việt Nam một cách rộng rãi hơn, thiết thực hơn. Ngoài các giải pháp xây dựng hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến, các doanh nghiệp cần có giải pháp mạnh trong việc đổi mới công nghệ, xây dựng kế hoạch phát triển và khai thác tài sản trí tuệ của mình, đồng thời thực hiện ngày một tốt hơn nghĩa vụ đóng góp với xã hội và cộng đồng.
Giải thưởng Cúp vàng ISO được tổ chức thường niên, là sự công nhận chuyên môn của các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu về tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng trong nước. Các đơn vị được bình xét trao giải là các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động kinh doanh có hiệu quả thể hiện trên cấp độ tăng trưởng hàng năm, chấp hành tốt các quy định của Nhà nước về quản lý chất lượng, sử dụng lao động thông qua các chỉ tiêu cấp độ tăng thu nhập cho người lao động.
Các doanh nghiệp đoạt giải năm nay thuộc nhiều thành phần kinh tế, hoạt động trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, như: Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank), Tổng công ty Giấy Việt Nam, Tổng Công ty Xây dựng công trình giao thông 5, Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam, Tổng Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật dầu khí, Tổng Công ty Xây dựng đường thủy, Công ty xi măng Hoàng Thạch, Công ty cổ phần may Nhà Bè, Công ty cao su Đồng Nai.

Nguồn: (VOV)

Back
Các tin khác
Arrow3 Nhiều hoạt động chào mừng ngày 20-10
Arrow3 Trao Giải thưởng Sao Tháng Giêng
Arrow3 Trao Giải thưởng Tiểu thuyết Hội Nhà văn Việt Nam
Arrow3 Nhiều hoạt động nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10)
Arrow3 Trao Giải thưởng 28-7 cho 8 chủ tịch công đoàn cơ sở