Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin giải thưởng  ::  12 tác phẩm đoạt giải cuộc thi viết “Nét đẹp người Thủ đô” trên Báo Hà nội mới

Tiếp tục cải tiến chuyên mục, nâng cao chất lượng tuyên truyền, từ tháng 7-2010 đến tháng 5-2011, Báo Hànộimới đã phối hợp với Ban Thi đua - Khen thưởng (Sở Nội vụ thành phố) tổ chức cuộc thi viết "Nét đẹp người Thủ đô", biểu dương người tốt, việc tốt trên Báo Hànộimới.

Thiết thực hưởng ứng Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước TP Hà Nội giai đoạn 2010-2015 và Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ VIII, tiếp tục cải tiến chuyên mục, nâng cao chất lượng tuyên truyền, từ tháng 7-2010 đến tháng 5-2011, Báo Hànộimới đã phối hợp với Ban Thi đua - Khen thưởng (Sở Nội vụ thành phố) tổ chức cuộc thi viết "Nét đẹp người Thủ đô", biểu dương người tốt, việc tốt trên Báo Hànộimới.
Trong thời gian tổ chức, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng của đông đảo cộng tác viên trong cả nước với gần 200 tác giả gửi hơn 300 bài dự thi biểu dương các điển hình tiên tiến đang học tập, công tác, sinh sống trên địa bàn Thủ đô trên nhiều lĩnh vực. Qua lựa chọn, biên tập, Báo Hànộimới đã sử dụng hơn 90 tác phẩm trong chuyên mục Bài dự thi "Nét đẹp người Thủ đô". Sau khi kết thúc cuộc thi, Báo Hànộimới đã thành lập Hội đồng Sơ khảo và Hội đồng Chung khảo chấm thi. Kết quả, cuộc thi viết "Nét đẹp người Thủ đô" trên Báo Hànộimới đã xác định được những tác phẩm và tác giả đoạt giải sau:
- Một giải đặc biệt (trị giá 10 triệu đồng) cho tác phẩm "Không phải chuyện cổ tích" của tác giả Nguyễn Hoàng.
- Một giải nhất (trị giá 5 triệu đồng) cho tác phẩm "Người lái tàu dũng cảm" của tác giả Linh Chi.
- Hai giải nhì (mỗi giải trị giá 3 triệu đồng) cho tác phẩm "Âm thầm làm việc nghĩa" của tác giả Xuân Phong và tác phẩm "Nặng lòng với văn hiến Thăng Long" của tác giả Nguyễn Linh.
- Ba giải ba (mỗi giải trị giá 2 triệu đồng) cho các tác phẩm: "Dũng cảm vì công lý" của tác giả Phong Thu; "Vẫn vẹn nguyên một tình yêu Hà Nội" của tác giả Linh Chi; "Tấm lòng cô giáo Huyền" của tác giả Lê Quang Lâm.
- Năm giải khuyến khích (mỗi giải trị giá 500 nghìn đồng) gồm các tác phẩm "Vua lốp bốc thuốc làm từ thiện" của tác giả Xuân Phong; "Xứng danh anh hùng" của tác giả Phan Thị Minh Nguyệt; "Người tâm huyết với điệu múa quê hương" của tác giả Huy Hà; "Sư thầy làm việc thiện" của tác giả Minh Liễu; "Nặng lòng với nông dân Ba Vì" của tác giả Nguyễn Văn Chương.
Lễ trao giải sẽ tiến hành vào 14h thứ tư, ngày 18-5 tại hội trường Báo Hànộimới 44 Lê Thái Tổ. Ban Tổ chức đã gửi giấy mời đến các tác giả đoạt giải nêu trên.

Nguồn: Theo Báo Hà Nội Mới

Back
Các tin khác
Arrow3 Trao giải cuộc thi thơ, văn TPHCM – Nét đẹp tiềm ẩn
Arrow3 Trao giải Cuộc thi Khởi nghiệp 2009
Arrow3 “Được sống và kể lại” đoạt Giải thưởng văn học TP Hồ Chí Minh
Arrow3 89 học sinh được nhận Giải thưởng Trần Văn Ơn
Arrow3 Trao giải báo chí về tài nguyên và môi trường