Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Nhân vật tiêu biểu  ::  Người bạn của tuổi thơ

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Công Thắng sinh năm 1954, quê gốc ở Huế, lớn lên trong một gia đình có truyền thống nhiếp ảnh 100 năm tại Thanh Hóa. Anh giành được hơn 100 giải thưởng trong nước và quốc tế như: Tác phẩm “Thanh thản” đạt huy chương vàng tại Xri Lan-ca (2005), tác phẩm “Người chơi đàn ghi-ta” đạt giải tại cuộc thi “Câu chuyện để nói” của Pháp, “Bến lặng” đoạt Huy chương đồng hạng tại Ma-lai-xi-a năm 2006.

Hơn một phần ba đời người cầm máy tâm huyết, 75 tác phẩm nhiếp ảnh là những chắt lọc tinh tế anh giới thiệu tới công chúng trong triển lãm mang tên “Khoảnh khắc” diễn ra tại Hà Nội vào cuối tháng 4 vừa qua. Mảng ảnh về thiếu nhi là đề tài chiếm phần nhiều trong triển lãm của anh, bởi theo anh, đó là “cái đẹp trong sáng và tinh khiết nhất”.

Tác phẩm “Mắt ngọc” của Phạm Công Thắng

Phạm Công Thắng quan niệm: “Một tác phẩm phải đạt tới thẩm mĩ, nhân văn và con người”. Tâm đắc với khoảng 80 bức ảnh thiếu nhi, các tác phẩm như: “Mắt ngọc”, “Tuổi thần tiên”, “Cháu yêu của bà đẹp quá”... được chụp bằng cái nhìn nhân hậu, lạc quan. Vì một tình yêu thương đặc biệt dành cho con trẻ, anh còn là người bạn thân thiết của Báo Thiếu niên tiền phong. Người đàn ông với khuôn mặt chữ điền khắc khổ, dáng người gầy gò đã tự chụp nên chân dung cuộc đời từng trải. Đôi mắt anh khi nói chuyện, luôn nhìn thẳng vào người đối diện, với một cái nhìn khắc khoải nhưng rất sáng, tôi thấy trong đôi mắt ấy là những gương mặt thiếu nhi hồn nhiên, là thế giới tuổi thần tiên đẹp đẽ. Ảnh của Phạm Công Thắng để lại ấn tượng cho người xem bởi góc nhìn hội họa và những cách cảm nhận riêng của anh về đất nước, con người. Đa dạng trong đề tài, chặt chẽ với bố cục, hoàn hảo về ánh sáng... là những điều dễ nhận ra trong những tác phẩm của anh.

Nguồn: Theo QĐND

Back
Các tin khác
Arrow3 Vượt lên số phận
Arrow3 Thành công từ niềm đam mê Toán học
Arrow3 Người thương binh chống nạng truyền lửa
Arrow3 Cậu học trò đam mê sáng tạo
Arrow3 Nhà sư và ước mơ của 100 đứa trẻ