Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Người tốt việc tốt  ::  Làm giàu từ những cơn mưa

(giaithuong.vn) - Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo Kiến Thụy – Hải Phòng, sau vài năm vật lộn trên thương trường anh Vũ Văn Toàn đã có trên 10 tỉ tiền vốn và hiện là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại sản xuất Thủ đô khi  mới tròn 33 tuổi.

Ban đầu do hoàn cảnh khó khăn anh phải lang bạt đi làm thuê và trong suy nghĩ của anh đã luôn nuôi ý tưởng kinh doanh nhờ những trận mưa và ý tưởng ấy của anh đã thành công. Hiện nay, công ty của anh chuyên sản xuất áo mưa và túi cặp, với chuyên ngành sản xuất này anh đã có cơ ngơi nhiều tỉ đồng gây dựng từ bàn tay trắng.
Anh Vũ Văn Toàn tâm sự, ngay từ hồi còn bé đã có năng khiếu về kinh doanh, làm kinh tế, học xong cấp ba không thi đại học mà lên Hà Nội làm thuê với mục đích kiếm tiền gây vốn và tìm cơ hội kinh doanh. Ở Hà Nội, tôi đi làm thuê cho một cơ sở sản xuất kem, một thời gian sau đó thì vào TP Hồ Chí Minh làm thuê cho một xưởng sản xuất áo mưa, rồi lại ra Bắc làm cho công ty túi cặp Hàn Quốc.
Với khát vọng làm giàu cùng với những kinh nghiệm khi đi làm thuê, đặc biệt cách làm áo mưa mà anh đã học lỏm được ở trong Nam, Vũ Văn Toàn quyết định về quê hương mở xưởng sản xuất áo mưa.
Năm 2002, tại xã An Thắng, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng trên mảnh đất của gia đình, anh đã mở xưởng sản xuất áo mưa. Vốn ít, Toàn đã phải đi vay mượn anh em họ hàng và tài sản là chiếc xe máy cũng phải đem bán để làm vốn đầu tư.
Vượt qua mọi khó khăn, những chiếc áo mưa mang tên Thủ đô đầu tiên đã ra đời từ bàn tay của 3 công nhân là Toàn, vợ và em gái. Trong một ngày xưởng của Vũ Văn Toàn đã sản xuất được hơn 200 chiếc áo mưa, hàng sản xuất ra đến đâu bán hết đến đấy. Những chiếc áo mưa do công ty anh sản xuất có mẫu mã đẹp, bền, tiện lợi. Tiền lãi từ những chiếc áo mưa anh dành dụm để mua thêm máy, từ chỗ chỉ có 3 máy sản xuất tăng lên đến 5 rồi 10 máy. Qua 9 năm hoạt động, hiện nay cơ sở sản xuất của anh đã có 100 máy với hơn 130 công nhân, doanh thu mỗi ngày gần 100 triệu đồng. Từ chỗ chỉ giao hàng quanh vùng đến nay, sản phẩm áo mưa vàng đã có mặt khắp cả nước.
Hiện công ty của Vũ Văn Toàn có hơn 20 mặt hàng mới với đủ màu sắc, kích cỡ, tiện lợi cho người tiêu dùng. Bên cạnh những mẫu thông dụng, anh còn tung ra thị trường những mẫu áo mưa đặc biệt như áo mưa viền cánh tiên, áo mưa tình bạn (thiết kế phù hợp cho học sinh đeo cặp), áo mưa dành cho người đi bộ, đi xe đạp, xe máy và cả cho người đi làm đồng. Đặc biệt trên sản phẩm áo mưa, anh còn cải tiến cho phù hợp với từng vùng miền. Áo mưa bộ bán ở ngoài Bắc anh thiết kế thêm nẹp để nước không ngấm vào khóa, rồi tăng thêm vật tư, vật liệu cho sản phẩm làm ra đảm bảo chất lượng và quy chuẩn. Điểm khác biệt của những chiếc áo mưa Thủ Đô vàng với các sản phẩm khác là bền, mặc không có cảm giác khô cứng vì nguyên liệu làm áo mưa được anh nhập từ những cơ sở có uy tín.
Để khắc phục tính thời vụ trong sản xuất áo mưa, anh sản xuất mặt hàng túi cặp với nhiều chủng loại cho nhiều đối tượng. Hiện sản phẩm túi cặp của công ty được tiêu thụ trên 40 tỉnh, thành và hàng sản xuất ra không đủ bán.
Là một thanh niên tiêu biểu không chỉ về nghị lực vươn lên trong cuộc sống và biết cách làm giàu, anh còn luôn quan tâm đến công tác khuyến học của các em học sinh trong xã và đến đời sống của anh em công nhân trong công ty. Mỗi năm đều có hoạt động tổ chức du lịch cho công nhân và các cuộc giao lưu cho con em công nhân vào những ngày lễ tết. Sắp tới anh có ý định thành lập Đoàn thanh niên trong công ty để tăng thêm hiệu quả hoạt động Đoàn cơ sở.
                                  

    Nguồn: Theo tạp chí thi đua khen thưởng

Back
Các tin khác
Arrow3 Chuyện cô giáo bán nhà xây trường ở vùng quê nghèo
Arrow3 Người Đảng viên gương mẫu xã Khun Há
Arrow3 Tận tâm dạy nghề cho người khuyết tật
Arrow3 Đồng chí Phạm Văn Đồng - Tấm gương tiêu biểu nghiên cứu và thực hành đạo đức Hồ Chí Minh
Arrow3 Ating Ting - chàng Cơtu với những sáng chế độc đáo