Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Người tốt việc tốt  ::  Hết lòng với phong trào

(giaithuong.vn) - Âm thầm, lặng lẽ để dành từng đồng công tác phí tặng sổ tiết kiệm cho tổ trưởng phụ nữ ở thôn là việc làm đầy cảm động của chị Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Đại, Phú Ninh, Quảng Nam.

Là một người lâu năm tham gia công tác phụ nữ chị hiểu được những khó khăn, vất vả của cán bộ chi hội. Hết kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ, chăm sóc trẻ em, vay vốn rồi đến hòa giải...công việc và trách nhiệm cứ xoắn vào chuỗi thời gian hàng ngày của các chị trong khi không một đồng phụ cấp. Nhiều đêm trăn trở, chị nghĩ phải làm gì để động viên tinh thần của chị em, những đầu tàu của phong trào.
Thế rồi cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" của Bộ Chính trị được triển khai sâu rộng đến cơ sở. Chị quyết tâm làm theo Bác để chị em phụ nữ noi gương. Với đồng lương ít ỏi của cán bộ xã, cứ hằng tháng chị trích một phần công tác phí bỏ vào con heo đất và mong cho nó chóng lớn. Có những hôm đi họp trên huyện, đường xa, nắng nóng, chị định ghé vào một quán nước để nghỉ ngơi nhưng khi nghĩ đến hình ảnh chị em tổ hội đang đổ mồ hôi đạp xe đi vận động, chị lại thôi. Số tiền dự định uống nước đó được bỏ vào con heo đất. Để con heo đất chóng lớn, mỗi lần đi chợ chị đều để dành một ít. Chị Vân cho biết: "ở chi tổ hội, chị em rất vất vả với phong trào, có nhiều chị "thâm niên" làm tổ trưởng tổ phụ nữ như chị Hạnh, chị Thoản các chị cống hiến cho phong trào nhiều nhưng phụ cấp không có. Thương các chị lắm".
Chị Nguyễn Thị Vân (áo dài đỏ) trao sổ tiết kiệm cho chị Lê Thị Hạnh (người 28 năm liền làm tổ trưởng tổ phụ nữ) nhân kỷ niệm ngày 8/3
Nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 chị Vân đã trao sổ tiết kiệm cho chị Lê Thị Hạnh – Tổ trưởng tổ phụ nữ thôn Đại Hanh và chị Đinh Thị Thoản – Tổ trưởng tổ Phụ nữ thôn Long Sơn mỗi sổ trị giá năm trăm ngàn đồng. Chị Hạnh nói: "Tôi làm tổ trưởng phụ nữ đã hơn 28 năm rồi, chỉ mong cho phong trào ngày càng đi lên, có nhiều chị em tham gia sinh hoạt. Được cấp trên quan tâm tặng sổ tiết kiệm tôi thật sự bất ngờ và cảm động. Có lẽ đây là món quà ý nghĩa nhất, nó sẽ động viên tôi làm tốt hơn và tiếp tục tham gia công tác phụ nữ trong thời gian đến ".
Ngày 8/3 năm nay, nhiều chi hội ở Tam Đại đã tổ chức sinh hoạt, đổi mới về cả nội dung và hình thức, thu hút được nhiều chị em phụ nữ tham gia với các trò chơi như “Trúc xanh”, “Giải đáp ô chữ” với mục đích tuyên truyền cho hội viên ý thức chấp hành pháp luật, các kiến thức mới về xây dựng gia đình văn hóa, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, bảo vệ môi trường sống, xây dựng xã nông thôn mới…Đây là hình thức sinh hoạt hết sức mới mẻ và đã thu hút được nhiều hội viên tham gia, qua đó tạo được sự gắn kết với phong trào của từng chị em phụ nữ.
Theo chị Vân xây dựng phong trào ở cơ sở không phải lúc nào cũng gặp suôn sẻ, công tác hội ở thôn còn gặp nhiều khó khăn nhất định đó là vẫn còn một số ít chị em chưa thấy được quyền lợi và trách nhiệm của mình, nhận thức chưa đồng đều nên còn đứng ngoài, chưa mạnh dạn tham gia vào tổ chức hội. Bên cạnh đó nguồn kinh phí hoạt động của chi hội quá eo hẹp, nó trói buộc mọi ý tưởng sáng tạo, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình xây dựng và phát triển của chi hội. Một khó khăn nữa đó là công việc của hội thì nhiều, mà sức người có hạn, lại ảnh hưởng đến phát triển kinh tế gia đình, nhiều chị cũng cảm thấy mệt mỏi, nên phong trào có lúc chưa thật sự nổi bật.
Tuy nhiên dưới sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, của Hội cấp trên và sự cố gắng, nỗ lực của từng thành viên Ban chấp hành Hội LHPN xã trong đó có chị Vân với vai trò là Chủ tịch hội đã vực dậy và đưa phong trào từng bước đi lên. Khi nói về người cán bộ hội hết lòng vì phong trào này nhiều chị em phụ nữ cho biết: “Chị Vân là một cán bộ tốt, dám nghĩ dám làm, luôn gần gũi và chia sẻ mọi khó khăn với chị em phụ nữ, được chị em tin yêu, mến phục". Tạm biệt chị chúng tôi mong cho phong trào phụ nữ của Tam Đại ngày càng vững mạnh, có nhiều hơn nữ những tổ trưởng phụ nữ tâm huyết với phong trào.

Nguồn: Theo tạp chí thi đua khen thưởng

Back
Các tin khác
Arrow3 Người Đảng viên gương mẫu xã Khun Há
Arrow3 Gương sáng đoàn viên
Arrow3 Tỷ phú cây giống
Arrow3 Nữ sinh 8x với dự án ngôn ngữ ký hiệu "khủng"
Arrow3 Ating Ting - chàng Cơtu với những sáng chế độc đáo