Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Người tốt việc tốt  ::  Gương sáng đoàn viên

(giaithuong.vn) - Có một thanh niên âm thầm đóng góp cho đời bằng những giọt máu của chính mình đó là anh Nguyễn Văn Nguyên đoàn viên Chi đoàn Dân quân cơ động thuộc đoàn xã Tam Đại (Phú Ninh)

Chúng tôi đến khi anh đang cùng chi đoàn trồng rau tăng gia sản xuất trên mảnh sân sau của UBND xã Tam Đại. Nhìn vóc dáng mảnh khảnh của chàng trai này tôi như không tin vào sự thật khi biết anh đã có đến 7 lần hiến máu tình nguyện. Anh cho biết: "Lần đầu tiên cho máu cũng rất lo lắng, hồi hộp, vì mình cũng hơi sợ kim tiêm, nhưng nhờ bạn bè động viên và hiến xong thấy sức khoẻ vẫn bình thường, vẫn lao động tốt, không có biểu hiện bất thường xảy ra nên rất yên tâm".
Khi được hỏi trong thời gian tới có tiếp tục hiến máu nhân đạo nữa không? Anh trả lời không cần suy nghĩ: Có chứ. Tôi nghĩ hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, là một việc làm tốt mà những người đoàn viên thanh niên cần phát huy hơn nữa. Hãy thử tưởng tượng một ngày nào đó tai nạn xảy ra với bạn, bạn cần một lượng máu lớn. Thật quý giá biết bao khi những chai máu được truyền tới giành lại sự sống của bạn từ tay tử thần. Hãy thử tưởng tượng tai nạn đó không xảy ra với bạn mà là với một người khác. Thật vui biết bao khi biết một lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người. Hiến máu nhân đạo đó là một trong những hành động nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, một lượng máu nhỏ của bạn có thể cứu sống một con người.
Tính đến nay anh đã có 7 lần hiến máu và nhiều lần đăng ký nhưng đủ chỉ tiêu nên không lấy máu, anh Nguyên đã được UBND huyện Phú Ninh tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu nhân đạo. Đó là món quà nhỏ động viên tinh thần để anh tiếp tục góp những giọt máu đỏ của mình vì sự sống của nhân loại. Ông Phan Văn Xuất - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Tam Đại cho biết: "nói về hiến máu tình nguyện nhiều nhất ở Tam Đại phải kể đến anh Nguyên, một tấm gương bình dị mà cao quý". "đồng chí Nguyên là một đoàn viên tiêu biểu của Chi đoàn Dân quân cơ động, cũng là đảng viên của chi bộ quân sự xã, luôn xung phong trong mọi hoạt động đoàn đặc biệt là phong trào hiến máu nhân đạo". anh Đoàn Văn Tâm – Bí thư Chi đoàn cho biết thêm.
Tạm biệt anh chúng tôi mang trong người một niềm vui và cảm phục kỳ lạ. Anh sẽ là tấm gương sáng để những đoàn viên thanh niên cùng trang lứa và  lớp sau noi theo. Bởi hiến máu nhân đạo luôn là nghĩa cử cao đẹp, phong trào hiến máu nhân đạo đã ngày càng được nhiều người hưởng ứng đặc biệt là đoàn viên thanh niên, những cánh tay "xung kích vì cuộc sống cộng đồng". Tin rằng, trong Năm Thanh niên 2011 sẽ có nhiều đoàn viên tham gia hiến máu hơn nữa, có nhiều hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc và đậm nét thanh niên như lời Bác Hồ đã dạy: "Đâu cần thanh niên có. Đâu khó có thanh niên".

Nguồn: Theo Tạp chí thi đua khen thưởng

Back
Các tin khác
Arrow3 Làm giàu từ những cơn mưa
Arrow3 Người giữ sạch cho những cánh đồng quê
Arrow3 Cảm động hình ảnh cô giáo chống nạng gỗ lên bục giảng
Arrow3 Người có nhiều sáng kiến vì việc chung
Arrow3 Hết lòng với phong trào