Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Người tốt việc tốt
Arrow3 “Phật bà” nâng đỡ những mảnh đời bất hạnh

Được con cái bảo lãnh định cư ở nước ngoài, đủ đầy vật chất, nhưng chỉ được 3 năm, bà xin về quê cũ để được làm việc thiện, việc nghĩa cho nhiều mảnh đời bất hạnh với số tiền lên tới hàng tỷ đồng trong suốt hơn chục năm qua.

Chi tiết
Arrow3 Ating Ting - chàng Cơtu với những sáng chế độc đáo

Gặp Ating Tinh (SN 1984), chúng tôi không chỉ khâm phục tâm huyết “vác tù và” của anh Bí thư Đoàn thị trấn Prao (huyện Đông Giang, Quảng Nam) mà đi từ bất ngờ này đến sự kính phục khác bởi những sáng chế xuất thần của một người con làng Gừng ở nơi heo hút miền tây xứ Quảng. Anh được xem là người con kiệt xuất của làng Gừng, một trong những thanh niên tiêu biểu của Trung ương Đoàn nhiều năm liền...

Chi tiết
Arrow3 Nữ sinh 8x với dự án ngôn ngữ ký hiệu "khủng"
Lethanhhoa-giangvien

Cô gái ấy muốn xây dựng một trung tâm, không chỉ có người khuyết tật mà cả những người bình thường có thể học một loại ngôn ngữ khá lạ lẫm: Ngôn ngữ kí hiệu (NNKH). Bởi với cô, ước mơ đó là không chỉ là sự say mê mà còn là sự tri ân với những “người thân” trong đại gia đình khuyết tật.

Chi tiết
Arrow3 Tỷ phú cây giống
Typhucaygiong

Cựu chiến binh Đinh Văn Xuân ở ấp C, xã Phú Thọ (thị trấn Tràm Chim, Đồng Tháp) được nhiều người nể phục bởi tinh thần vượt khó. Mọi người quen gọi ông với biệt danh “Tỷ phú cây giống”.

Chi tiết
Arrow3 Tận tâm dạy nghề cho người khuyết tật

Nhiều đoàn khách đến thăm doanh nghiệp May Sáu Toản thường hỏi chị Dương Thị Sáu có bí quyết gì mà dạy và tạo được việc làm cho người khuyết tật. Chị trả lời: “Thứ nhất là mình có kỹ năng dạy nghề, thứ hai là tình thương và trách nhiệm, thứ ba là tính kiên trì và chịu khó.

Chi tiết
Arrow3 Ông “người tốt, việc tốt” ở gia đình 386 tuổi quân
Culuongdoan

Cụ Lương Đoàn, chiến sĩ Điện Biên năm xưa, nay đã ở tuổi thượng thọ nhưng vẫn nhiệt tình với công tác xã hội. Hưởng ứng cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cụ đã viết hơn một trăm bài về các tấm gương “người tốt, việc tốt” ở quê mình; sưu tầm và đóng được 5 tập tài liệu dày hàng trăm trang về tấm gương Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Chi tiết
Arrow3 Chuyện cô giáo bán nhà xây trường ở vùng quê nghèo
Cophungthibichluan

Chỉ vì muốn được nghe tiếng trẻ con mỗi ngày, cô giáo Phùng Thị Bích, thôn Đại Trạch, xã Đình Tổ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã phải bán cả đất nhà mình đang ở để xây dựng trường mầm non giữa vùng quê nghèo cho các cháu có một nơi học tốt.

Chi tiết
Arrow3 Gặp gỡ thầy giáo tí hon Lê Anh Quang
LeAnhQuang

Dù chỉ cao 1m25, nặng 30 kg nhưng Lê Anh Quang đã vượt lên chính mình để tiến tới thành công. Hiện Lê Anh Quang đang là giáo viên tin học của Trường Tiểu học Hoằng Thái, huyện Hoằng Hóa.

Chi tiết
Arrow3 Anh Sơn làm kinh tế giỏi

(giaithuong.vn) - Sinh ra và lớn lên trong một gia đình đông con, điều kiện kinh tế khó khăn ở thôn La Hán, xã Ban Công (Bá Thước) nhưng Nguyễn Văn Sơn luôn nỗ lực vượt khó, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương mình.

Chi tiết
Arrow3 Làm giàu từ những cơn mưa

(giaithuong.vn) - Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo Kiến Thụy – Hải Phòng, sau vài năm vật lộn trên thương trường anh Vũ Văn Toàn đã có trên 10 tỉ tiền vốn và hiện là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại sản xuất Thủ đô khi  mới tròn 33 tuổi.

Chi tiết
Arrow3 Lớp học miễn phí của thầy giáo già
Thaythanh

(giaithuong.vn) - Người thầy ấy vẫn lặng lẽ từng đêm bên ánh đèn chuẩn bị bài vở cho buổi lên lớp vào thứ 7, chủ nhật. Học trò của thầy là những đứa trẻ nhà nghèo nơi đồng ruộng. Chúng đến với thầy để được học miễn phí và được học về cách làm người.

Chi tiết
Arrow3 Người lính già và những quyết định táo bạo trong làm kinh tế

(giaithuong.vn) -  Được nghỉ chế độ sau hơn 30 năm tham gia lực lượng vũ trang công an nhân dân bảo vệ và xây dựng Tổ quốc tại các tỉnh biên giới phía Bắc, năm 2005, người lính già Nguyễn Đình Nguyên trở về phát triển kinh tế tại quê hương Gia Thịnh, huyện Gia Viễn, Ninh Bình. Sự quyết đoán và táo bạo đã sớm đem lại thành công cho ông trong xây dựng mô hình trang trại nuôi trồng thuỷ sản tổng hợp.

Chi tiết
Arrow3 Cảm động hình ảnh cô giáo chống nạng gỗ lên bục giảng
Conguyet

(giaithuong.vn) - Từng vòng xe lăn bánh chậm chạp nhưng chắc chắn. Thân hình người phụ nữ bé nhỏ ngày ngày dò dẫm trên chiếc xe đạp lọc cọc tới trường, chống nạng gỗ bước lên mục giảng nhiệt huyết “gieo chữ” cho bao thế hệ học sinh…

Chi tiết
Arrow3 Người giữ sạch cho những cánh đồng quê

(giaithuong.vn) - Đã nhiều năm nay người dân xã Nghĩa Phương, huyện Lục Nam, Bắc Giang đã quen với hình ảnh một người phụ nữ đã gần 70 tuổi cứ lặng lẽ ngày ngày đi gom lượm từng chai lọ, vỏ bao nilông thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trên khắp các cánh đồng trong xã mang về chất đống tại vườn nhà mình.

Chi tiết
Arrow3 Người “cầm cờ” trong công tác Hội phụ nữ xã Bản Công
Hangthidong

(giaithuong.vn) - Là người con của dân tộc Mông xã Bản Công, huyện Trạm Tấu (Yên Bái), chị Hảng Thị Dông được nhiều chị em trong xã biết đến với vai trò là người “cầm cờ” của các phong trào thi đua trong xã. 
Nói tiếng phổ thông còn lơ lớ, chị Hảng Thị Dông cho biết: “Bản Công mình là xã miền núi khó khăn lắm. Phong tục tập quán lại lạc hậu, nhiều chị em phụ nữ Mông ít có cơ hội được đi học nên khi đi lấy chồng nhiều người còn chưa biết chữ. Không biết chữ thì không hiểu pháp luật, nhiều người còn mặc cảm, tự ti, ngại phấn đấu vươn lên. Mình là Chủ tịch Hội phụ nữ xã, mình càng phải gần chị em, động viên chị em trong xã để thực hiện các phong trào thi đua do xã phát động chứ”.

Chi tiết
Arrow3 Người phụ nữ có tấm lòng nhân ái

(giaithuong.vn) - Đó là bà Lưu Thị Quyết ở tổ 13, phường Sài Đồng (quận Long Biên). Nhiều người biết đến bà không chỉ là người phụ nữ làm kinh tế giỏi mà còn bởi bà có tấm lòng nhân ái, luôn sẵn lòng giúp đỡ những ai có hoàn cảnh khó khăn, hoạn nạn.

Chi tiết
Arrow3 Hết lòng với phong trào

(giaithuong.vn) - Âm thầm, lặng lẽ để dành từng đồng công tác phí tặng sổ tiết kiệm cho tổ trưởng phụ nữ ở thôn là việc làm đầy cảm động của chị Nguyễn Thị Vân – Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tam Đại, Phú Ninh, Quảng Nam.

Chi tiết
Arrow3 Đồng chí Phạm Văn Đồng - Tấm gương tiêu biểu nghiên cứu và thực hành đạo đức Hồ Chí Minh
CothutuongPVD

(giaithuong.vn) - Nét đặc sắc nhất trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Phạm Văn Đồng là luôn được tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chiếu sáng.

Chi tiết
Arrow3 Vươn lên từ miền đất khó

(giaithuong.vn) - Chúng tôi đến thăm mô hình trang trại đúng vào thời điểm anh Đinh Văn Vinh ở làng Đáp xã Kông Lơng Khơng huyện Kbang  đang cùng với một số người bạn chuẩn bị bắt đầu một ngày mới với vô vàn công việc, nào là lo nhân công để thu hoạch mía trên những cánh đồng xa tít tắp, đưa xe vào vận chuyển mía, nhập mía cho nhà máy đường, rồi cả công việc thu mua mía của bà con trong vùng….

Chi tiết
Arrow3 Người say cái thuốc

(giaithuong.vn) - Tại một nơi mà rất ít khi thấy mặt trời song có một con người như vầng sáng loé lên từ đỉnh núi. Anh là Lý A Dùa, dân tộc Mông hiện làm y tá thôn bản, người chỉ học hết lớp 2 nhưng  trình độ văn hoá lại cao nhất bản Hoa Dù Hồ, xã Bản Hon, huyện Tam Đường (Lai Châu). 10 năm anh lăn lộn, trèo đèo, vượt suối đến gõ cửa từng nhà để ấn vào tay họ từng viên thuốc, tờ rơi tuyên truyền.

Chi tiết
Page_arrowTrang  1 . 2