Title_left TIN TỨC - SỰ KIỆN Title_right
Tin tức
Line_short
Sự kiện
Line_short
Tin thi đua khen thưởng
Arrow3 12 tập thể, cá nhân nhận Huân chương của Vương quốc Campuchia

(Giaithuong.vn)Chiều 7-2 tại TP.HCM, Bộ Quốc phòng Việt Nam và Đoàn công tác Chính phủ Hoàng gia Campuchia tổ chức lễ trao tặng Huân chương Hữu nghị của Vương Quốc Campuchia cho 5 tập thể, 7 cá nhân của Việt Nam

Chi tiết
Arrow3 Tổng bí thư trao tặng Chủ tịch Cuba Huân chương Sao vàng

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hôm 29/3 trao phần thưởng cao quý của Đảng, nhà nước Việt Nam tặng Chủ tịch Raul Castro tại Cung Cách mạng ở thủ đô La Habana, theo TTXVN.

Chi tiết
Arrow3 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển U23 Việt Nam

(Giaithuong.vn)Chiều tối 28-1, tại Văn phòng Thủ tướng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt các tuyển thủ U23 Việt Nam và sẽ trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho đội tuyển

Chi tiết
Arrow3 Bệnh viện Chợ Rẫy nhận nhiều danh hiệu cao quý

Sáng 6-2, Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức Lễ kỷ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2018), tổng kết hoạt động của Bệnh viện năm 2017 và đón nhận các danh hiệu thi đua, phần thưởng cao quý của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND TPHCM trao cho các tập thể, cá nhân BV Chợ Rẫy.

Chi tiết
Arrow3 Chủ tịch nước Trần Đại Quang: Tỉnh Hà Nam nên khai thác tối đa lợi thế về hạ tầng giao thông

(Theo Dân trí) Ngày 1/1/2017, tỉnh Hà Nam đã tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày tái lập tỉnh Hà Nam (1/1/1997 - 1/1/2017). Cũng tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trao Huân chương Độc lập hạng nhất, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước trao tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam.

Chi tiết
Tin giải thưởng
Arrow3 Trao giải thưởng Hội nhà văn Việt Nam 2017: Vui buồn lẫn lộn

(Giaithuomg.vn)Diễn ra vào hôm qua 4/2, Lễ trao giải thưởng 2017 của Hội nhà văn Việt Nam cho thấy hai gam màu tương phản: nỗ lực nâng cao chất lượng của Hội và bức tranh thơ Việt trong năm qua

Chi tiết
Arrow3 Hội Nhạc sĩ Việt Nam trao Giải thưởng Âm nhạc năm 2017

(Giaithuong.vn)Tối 7-2- 2018, tại Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Âm nhạc của Hội năm 2017

Chi tiết
Arrow3 Trao Giải thưởng Nhà khoa học nữ xuất sắc 2017, L’Oreal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học

(Giaithuong.vn)Ngày 12/1/2017, tại Viện Hàn lâm KHCNVN, Chương trình Giải thưởng nghiên cứu khoa học dành cho nữ giới L'Oreal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã trao giải thưởng Nhà khoa hoc nữ xuất sắc năm 2017 và học bổng nghiên cứu khoa học cho các nhà nghiên cứu nữ tiềm năng của Việt Nam năm 2017.

Chi tiết
Arrow3 2 nữ phó giáo sư được trao giải thưởng Kovalevskaia

(Giaithuong.vn)Ngày 6/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức lễ trao giải thưởng Kovalevskaia năm 2017 cho 2 cá nhân tiêu biểu.

Chi tiết
Arrow3 Mừng sinh nhật Đoàn, trao giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018

(Giaithuong.vn)Tham dự lễ kỷ niệm, ông Trần Quốc Vượng, thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương bày tỏ niềm vui mừng đến dự buổi lễ và chúc mừng 87 gương cán bộ Đoàn.

Chi tiết
Phong trào thi đua
Arrow3 Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi

Kinh tế nông thôn chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ và giảm tỷ trọng nông nghiệp; tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh; đời sống nông dân từng bước được cải thiện... Những thành tựu đó có được nhờ sự đóng góp tích cực của phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi (SXKDG).

Chi tiết
Arrow3 "Thập kỷ hành động vì ATGT đường bộ 2011 - 2020": Vì sự bình yên của mỗi gia đình

Sáng 11/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải đã chính thức phát động "Thập kỷ hành động vì ATGT đường bộ 2011 - 2020". Đây là năm đầu tiên thực hiện theo Nghị quyết A/RES/64/255 của Đại hội đồng Liên hiệp quốc mà Việt Nam là thành viên tham gia soạn thảo và cam kết thực hiện.

Chi tiết
Arrow3 Đắk Lắk: Lễ phát động “Chương trình hành động hưởng ứng thập kỷ về An toàn giao thông đường bộ toàn cầu từ năm 2011-2020”

Sáng 11-5, Sở Giao thông- Vận tải tỉnh Đăk Lăk phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức lễ phát động “Chương trình hành động hưởng ứng thập kỷ về An toàn giao thông (ATGT) đường bộ toàn cầu từ năm 2011-2020”. Đại diện lãnh đạo các ban, ngành và hơn 80 đơn vị là doanh nghiệp kinh doanh vận tải, công ty quản lý cầu đường, xây dựng công trình giao thông… trong địa bàn tỉnh đã đến tham dự buổi lễ.

Chi tiết
Arrow3 Công đoàn Công Thương Việt Nam: Đẩy mạnh phong trào thi đua

Trong những ngày của tháng 5/2011 không những là tháng đặc biệt đối với người lao động trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng nhân 125 năm ngày Quốc tế lao động 1/5 mà còn là tháng đặc biệt có ý nghĩa đối với ngành Công Thương bởi cũng trong tháng này Bộ Công Thương sẽ long trọng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống (14/5/1951 – 14/5/2011).

Chi tiết
Arrow3 LĐLĐ Tỉnh Điện Biên: Phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn những tháng đầu năm 2011

Năm 2011, năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, năm diễn ra bầu cử HĐND các cấp và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII; năm thứ ba triển thực hiện Nghị quyết số 20/NQ-TW, Hội nghị lần thứ 6, BCH Trung ương Đảng khóa X về “Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân VN thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH” và kỷ niệm 125 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5.

Chi tiết
Người tốt việc tốt
Arrow3 “Phật bà” nâng đỡ những mảnh đời bất hạnh

Được con cái bảo lãnh định cư ở nước ngoài, đủ đầy vật chất, nhưng chỉ được 3 năm, bà xin về quê cũ để được làm việc thiện, việc nghĩa cho nhiều mảnh đời bất hạnh với số tiền lên tới hàng tỷ đồng trong suốt hơn chục năm qua.

Chi tiết
Arrow3 Ating Ting - chàng Cơtu với những sáng chế độc đáo

Gặp Ating Tinh (SN 1984), chúng tôi không chỉ khâm phục tâm huyết “vác tù và” của anh Bí thư Đoàn thị trấn Prao (huyện Đông Giang, Quảng Nam) mà đi từ bất ngờ này đến sự kính phục khác bởi những sáng chế xuất thần của một người con làng Gừng ở nơi heo hút miền tây xứ Quảng. Anh được xem là người con kiệt xuất của làng Gừng, một trong những thanh niên tiêu biểu của Trung ương Đoàn nhiều năm liền...

Chi tiết
Arrow3 Nữ sinh 8x với dự án ngôn ngữ ký hiệu "khủng"
Lethanhhoa-giangvien

Cô gái ấy muốn xây dựng một trung tâm, không chỉ có người khuyết tật mà cả những người bình thường có thể học một loại ngôn ngữ khá lạ lẫm: Ngôn ngữ kí hiệu (NNKH). Bởi với cô, ước mơ đó là không chỉ là sự say mê mà còn là sự tri ân với những “người thân” trong đại gia đình khuyết tật.

Chi tiết
Arrow3 Tỷ phú cây giống
Typhucaygiong

Cựu chiến binh Đinh Văn Xuân ở ấp C, xã Phú Thọ (thị trấn Tràm Chim, Đồng Tháp) được nhiều người nể phục bởi tinh thần vượt khó. Mọi người quen gọi ông với biệt danh “Tỷ phú cây giống”.

Chi tiết
Arrow3 Tận tâm dạy nghề cho người khuyết tật

Nhiều đoàn khách đến thăm doanh nghiệp May Sáu Toản thường hỏi chị Dương Thị Sáu có bí quyết gì mà dạy và tạo được việc làm cho người khuyết tật. Chị trả lời: “Thứ nhất là mình có kỹ năng dạy nghề, thứ hai là tình thương và trách nhiệm, thứ ba là tính kiên trì và chịu khó.

Chi tiết
Nhân vật tiêu biểu
Arrow3 Ngọc trong đá: Nghị lực của cô giáo mù dạy trẻ khiếm thị

Một cô gái khiếm thị sở hữu 19 huy chương vàng thể thao trong nước và khu vực; nhận Bằng khen, Huân chương Lao động hạng Ba... Sau những vinh quang ấy, cô trở về làm giáo viên dạy trẻ khiếm thị và chăm lo, nuôi dưỡng ba mảnh đời bất hạnh.

Chi tiết
Arrow3 Những công bộc của dân Một nữ cán bộ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Nói về đồng chí Ðỗ Thị Ninh, Chi cục trưởng, Bí thư chi bộ Chi cục Thuế huyện Tân Yên (Bắc Giang), nhiều người nhận xét: Ðồng chí là người phụ nữ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".

Chi tiết
Arrow3 Nhà sư và ước mơ của 100 đứa trẻ

Nhà sư ấy luôn có mặt trong các đợt tuyên dương gương điển hình hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” từ cấp huyện, tỉnh cho tới trung ương.

Chi tiết
Arrow3 Người thương binh chống nạng truyền lửa

"Mỗi bài học mà tôi giảng là cả một câu chuyện về xương máu mà thế hệ chúng tôi đã đánh đổi để giành lại độc lập cho đất nước, nên các cháu rất hăng say tiếp thu".

Chi tiết
Arrow3 Người bạn của tuổi thơ

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Phạm Công Thắng sinh năm 1954, quê gốc ở Huế, lớn lên trong một gia đình có truyền thống nhiếp ảnh 100 năm tại Thanh Hóa. Anh giành được hơn 100 giải thưởng trong nước và quốc tế như: Tác phẩm “Thanh thản” đạt huy chương vàng tại Xri Lan-ca (2005), tác phẩm “Người chơi đàn ghi-ta” đạt giải tại cuộc thi “Câu chuyện để nói” của Pháp, “Bến lặng” đoạt Huy chương đồng hạng tại Ma-lai-xi-a năm 2006.

Chi tiết
Mô hình tiên tiến
Arrow3 Từ Hợp tác xã Vận tải đến Tổng công ty Hợp Lực
Hopluc

Tổng công ty cổ phần Hợp lực Thanh Hóa, tiền thân là Hợp tác xã vận tải Hợp Lực được  thành lập năm 1996. Trải qua hơn 15 năm xây dựng và phát triển, Hợp tác xã vận tải Hợp lực không ngừng phát triển về quy mô cũng như chất lượng hoạt động sản xuất kinh doanh, hoạt động khám, chữa bệnh khẳng định uy tín, thương hiệu trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

Chi tiết
Arrow3 CMC Telecom - Doanh nghiệp trẻ có tiềm năng phát triển tốt nhất
Cmctelecom

Tại Lễ trao giải thưởng CNTT - TT Việt Nam (VICTA 2010), CMC Telecom – một thành viên thuộc tập đoàn CMC đã đoạt giải tại một trong những hạng mục quan trọng của Giải thưởng là giải Doanh nghiệp CNTT-TT trẻ có tiềm năng phát triển tốt nhất.

Chi tiết
Arrow3 Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Viện Bỏng Quốc gia “Tất cả vì người bệnh”
Bacsivienbongquocgia

Buổi ban đầu, Viện Bỏng đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn bởi khi đó, bộ khung của Viện mới được hình thành, tổ chức chưa đồng bộ, nhân lực thiếu, cơ sở vật chất kỹ thuật lạc hậu, thậm chí nhiều ca mổ còn phải tiến hành trên… cáng.

Chi tiết
Arrow3 20 năm Tổng công ty Thái Sơn (22-4-1991/22-4-2011) Đột phá trên nhiều “Mặt trận”
Congtythaison

Là doanh nghiệp vừa vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì, Công ty TNHH một thành viên - Tổng công ty Thái Sơn phấn khởi, tự hào tiếp tục vun đắp truyền thống 20 năm vẻ vang – xây dựng thương hiệu uy tín trên thương trường.

Chi tiết
Arrow3 Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hồ Chí Minh – địa chỉ tin cậy của phụ nữ Thành phố
Chuongtrinhthiduagiadinh

Trong những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hồ Chí Minh đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, hướng các hoạt động của Hội về cơ sở, chăm lo thiết thực, bênh vực và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của Đảng bộ, chính quyền Thành phố.

Chi tiết