Title_left HỒ SƠ CHI TIẾT Title_right
 
Zoom
 
Nvls_s
Gt_qt
Gt_dp
Gt_dn
Gt_lucky_s
Banner-baochi-2018
Logo-yenbai CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM YÊN BÁI

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC YÊN BÁI: THU HÚT NHÂN TÀI

 

 Với chính sách "sưu tầm" và  hỗ trợ cho các dược sĩ  tương lai, Cty CP Dược Yên Bái  đang tập trung mọi nguồn lực  để thu hút nhân tài, thực chất là để chống chảy máu chất xám.
Cty cổ phần Dược phẩm Yên Bái bắt đầu thực hiện cổ phần hoá từ năm 2002 với nhiệm vụ  đảm bảo lưu thông, cung ứng thuốc phục vụ địa phương đồng thời cũng đảm bảo nhiệm vụ giảm chênh lệch giá thuốc bằng biện pháp nâng dần tỷ trọng sản xuất.
Có  thể nói đó là một nhiệm vụ rất khó  khăn đối với một DN ngành dược bởi nguồn tài chính hầu hết là từ sản xuất thuốc tại địa phương mà nền tảng ban đầu chỉ là từ  thế mạnh thuốc đông y. Họ đã chọn một hướng đi của riêng mình. Khi dược liệu đã có nguồn sẵn có trong nước, Công ty tập trung vào nhũng loại dược liệu có tác dụng chữa bệnh cao, chọn những bài thuốc sạch có hiệu quả ngay nhưng lại tuyệt đối an toàn. Viên chữa say rượu Me21 là một ví dụ. Đây là loại viên giải rượu lấy từ một bài thuốc đông y cổ truyền có tác dụng giải rượu mạnh mà lại không hề làm hại gan. Một số sản phẩm của công ty đã có được tiếng vang vượt ra ngoài địa giới Yên Bái như viên cảm xuyên hương; Huơng Liên, Đại tràng hoàn; Sirô Langa (chuyên chữa bệnh huyết áp thấp); Bổ phế và một số sản phẩm thuốc thần kinh khác. Dược sĩ Giám đốc Hy Văn Lạng cho chúng tôi hay "bí quyết" của Cty là có quan hệ chặt chẽ với Viện Y học dân tộc để hầu hết các bài thuốc, các sản phẩm dược đều được đưa tới kiểm nghiệm, thí nghiệm, rút kinh nghiệm. Bởi vậy mặc dù sản phẩm của Cty còn chưa được quảng bá mạnh trên diện rộng nhưng chưa có sản phẩm nào ra đời mà chết yểu cả.
Theo Dược sĩ Lạng, hiện công ty đang xây dựng một nhà  máy tiêu chuẩn cao. Đây không phải là một dự án xa vời nữa. Một khu đất đã được UBND tỉnh Yên Bái cấp với diện tích 8.000 m2 và ở đó sẽ mọc lên một nhà máy tiêu chuẩn cao với dự toán không ít hơn 16 tỷ đồng. Tuy nhiên cái khó nhất tại Công ty cổ phần Dược hiện nay chính là vấn đề nhân sự. Hiện toàn công ty chỉ có 8 dược sĩ, trẻ nhất 32 tuổi, trên tổng số 165 lao động. Đối với các dược sĩ, ngoài lương hành chính sự nghiệp, Cty thực hiện hỗ trợ 300 ngàn đồng/tháng. Tuy nhiên dược sĩ đang thiếu trầm trọng. Ông Hy Văn Lạng cho biết đang thiếu khoảng 16 dược sĩ và số thiếu đó thuộc vào lớp kế cận.
Để giải quyết khó khăn về nhân sự, Cty cổ phần Dược Yên Bái đã đưa hàng loạt dược sĩ trung cấp đi học đại học dược. "Năm ngoái đưa một cô gái Thái đi thi, nhưng cô này thật thà quá đâm trượt" - lời ông Lạng: "Năm nay đưa thêm một cô nữa đi thi, hi vọng là được". Những người này khi đi học vẫn được hưởng nguyên lương và mọi khoản học phí được công ty đài thọ. Sở Y tế cũng cho biết đang xem xét tới một nguồn dược sĩ quan trọng là các dược sĩ trung cấp được đào tạo tại tỉnh. Sở đang xin Bộ Y tế giải quyết một lớp đại học dược cho riêng Yên Bái. Cái khó của Cty Dược về vấn đề thuộc về phạm trù chất xám cũng là cái khó chung của Sở Y tế Yên Bái, cái khó chung của tỉnh miền núi Yên Bái, thậm chí của cả Tây Bắc. Dược sĩ Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Quốc Tuấn cho biết trong 14 năm qua cả Sở không có được một dược sĩ chính quy nào trở về tỉnh công tác. Chỉ có 3 người trong số những người đi học y trở về công tác tại địa phương. Thậm chí ông Phó Giám đốc sở còn nhớ rõ từng người một. Nhưng mà ngành Y tế, cũng như cả tỉnh Yên Bái đang nỗ lực tự vận động để dù chưa thu hút được nhân tài nơi khác về thì cũng hạn chế nạn chảy máu chất xám. Những chủ trương ấy được thể hiện thông qua nỗ lực của vị dược sĩ già Hy Văn Lạng và công ty dược của ông.
Hồi  đầu năm, trên các phương tiện thông tin đại chúng của Yên Bái đã công bố chính sách của Cty Dược, theo đó những người đi học được cam kết sau khi học sẽ trở lại phục vụ Cty sẽ được cấp học phí mức 1 triệu đồng/tháng, tức là  60 triệu đồng trong 5 năm. Nếu không có nhu cầu nhận học bổng thì khi về công tác, DN sẽ trả thêm cho mỗi dược sĩ 1 triệu đồng/tháng.
Hiệu quả của chính sách thu hút nhân tài thế nào? - Tôi hỏi ông Lạng. Vị dược sĩ già tính mỗi năm có 4- 5 cháu học dược ở Hà Nội nhưng hầu hết đều ở lại thủ đô. "Các cháu học giỏi thì đều không về"- ông Lạng buồn bã kết luận. Thực ra nói như ông Lạng, chính sách thu hút nhân tài là để cho cha mẹ các cháu, cho các cháu có một định hướng và yên tâm về đầu ra cũng như về sự hỗ trợ, trọng dụng. Tuy nhiên "Dù tôi có thể trả một dược sĩ 4-5 triệu đồng/tháng thì sức hút tạo ra vẫn chưa phải là lớn". Một Cty dược, ở một tỉnh miền núi dám đứng ra thu hút "chất xám" là đã một sự can đảm nhưng sự can đảm ấy đang thiếu tiền đề là tiền và sự hấp dẫn của chốn phồn hoa đô hội để có thể thực sự mang lại hiệu quả. 

Hương Giang
www.chungkhoan247.vn

Arrow2 Nâng cao thương hiệu bằng Chất lượng sản phẩm
Arrow2 Công ty cổ phần Dược Yên Bái: Thu hút nhân tài
Arrow2 Công ty cổ phần Dược phẩm Yên Bái: Tìm lối đi riêng