Title_left HỒ SƠ CHI TIẾT Title_right
 
Zoom
 
Nvls_s
Gt_qt
Gt_dp
Gt_dn
Gt_lucky_s
Banner-baochi-2018
Logosudico CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ VÀ KHU CÔNG NGHIỆP SÔNG ĐÀ - SUDICO

 QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN

 

          Công ty CP Đầu tư phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà được thành lập từ tháng 9 năm 2001, tiền thân là Ban quản lý dự án Mỹ Đình – Mễ Trì, đơn vị hạch toán trực thuộc Tổng công ty Sông Đà. Với bước khởi đầu là 9 cán bộ và 3 ban nghiệp vụ, sau hơn một năm hoạt động Công ty đã mau chóng bắt nhịp vào xu thế phát triển chung của nền kinh tế.  Bằng sự mạnh dạn trong việc thực hiện cổ phần hóa chuyển đổi mô hình tổ chức và hoạt động, từ một doanh nghiệp Nhà nước, Công ty chính thức chuyển đổi thành Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Sông Đà – SUDICO theo Quyết định số 946/QĐ-BXD ngày 08 tháng 7 năm 2003 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng với vốn điều lệ ban đầu là 30 tỷ đồng.
Bằng những nỗ lực riêng và các biện pháp khuyến khích, Sudico đã thu hút được nhiều cán bộ, kỹ sư, thạc sỹ có năng lực, kinh nghiệm từ các đơn vị ngoài Tổng công ty. Tổng số CBCNV hiện nay là 380 người. Đây chính là nguồn lực quan trọng góp phần tạo nên sự phát triển bền vững của Công ty. Với nguồn nhân lực trình độ cao này, Sudico hoàn toàn có thể tự tin làm chủ đầu tư nhiều công trình lớn, đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao. Sudico Luôn khẳng định tên tuổi bằng chất lượng và sự độc đáo của mỗi công trình, từ chỗ đầu tư một dự án Khu đô thị mới Mỹ Đình – Mễ Trì và một số các dự án khác tại Thành phố Hà Nội đến nay Công ty đã xúc tiến đầu tư và đầu tư nhiều dự án khác ở các tỉnh, thành phố, quy mô diện tích đất của toàn bộ dự án lên tới gần 3.000 ha như: Khách sạn Sông Đà Hạ Long, Khu du lịch sinh thái Đảo Ngọc Vừng (Quảng Ninh), Khu đô thị mới Nam An Khánh (Hà Tây), Khu đô thị mới Tiến Xuân (Hòa Bình), Khu dân cư Nhơn Trạch (Đồng Nai), Khu nhà ở Văn La – Văn Khê (Hà Tây)… Qua các dự án đó, Sudico đã thể hiện sự kế thừa truyền thống, chất lượng của Tổng Công ty Sông Đà, khẳng định thương hiệu SUDICO và mang đến cho khách hàng những sản phẩm công trình nhà ở, khu đô thị, khu công nghiệp, khu du lịch đảm bảo chất lượng tốt nhất, đáp ứng yêu cầu sử dụng, phù hợp với yêu cầu cải thiện nâng cao cảnh quan kiến trúc, môi trường sống và làm việc cho cộng đồng xã hội. Công ty liên tục nhận được công nhận là đơn vị có lợi nhuận cao nhất của Tổng Công ty Sông Đà.
Để khẳng định tiềm lực của mình đồng thời tạo thêm niềm tin nơi khách hàng, đầu năm 2006, Cổ phiếu Sudico chính thức niêm yết trên thị trường chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh với mã số giao dịch là SJS. Từ những phiên giao dịch đầu tiên cho đến nay cổ phiếu SJS luôn có mức giao dịch cao, là mã chứng khoán tốt nhất trong số các cổ phiếu đang được niêm yết trên thị trường Chứng khoán. Cũng trong năm 2006, Công ty triển khai xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2000 từ Công ty đến các đơn vị trực thuộc. Đến tháng 8 năm 2006, Công ty được cấp giấy chứng nhận chứng chỉ ISO 9001: 2000, chứng chỉ hệ thống văn bản quản lý chất lượng. Sang các năm tiếp theo, Sudico liên tục thành lập các Công ty con nhằm mở rộng và chuyên môn hóa kinh doanh sản xuất.
Là một Công ty chuyên xây dựng, kinh doanh và khai thác các dịch vụ về nhà ở, khu đô thị và khu công nghiệp, ngay từ đầu, Sudico đã xác định sản phẩm, dịch vụ phải có tính năng vượt trội, tạo thế cạnh tranh. Các khu đô thị do Công ty đầu tư được quy hoạch đồng bộ về mọi mặt: đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật - xã hội đô thị, đồng bộ về thiết kế và phương án kiến trúc thỏa mãn tính kỹ, mỹ thuật cao, vừa mang dáng dấp của công trình hiện đại mà vẫn giữ được nét truyền thống hài hòa với cảnh quan xung quanh. Bên cạnh đó, Sudico thường xuyên nâng cao năng lực cải tiến công nghệ và sản phẩm dựa trên thế mạnh của chính mình, tạo lối đi riêng. Sudico đã mạnh dạn trong việc lựa chọn các Công ty tư vấn thiết kế nước ngoài có nhiều kinh nghiệm như: Công ty PDI, STT của Mỹ, Công ty Archetype của Pháp, Công ty Hansin của Hàn Quốc. Chủ trương của Sudico khi tìm hiểu và lựa chọn các đối tác trong và ngoài nước có kinh nghiệm là nhằm tạo ra tính vượt trội về sản phẩm, dịch vụ đảm bảo tính cạnh tranh, mang tính khác biệt và không lạc hậu trong tương lai. Một trong những sản phẩm được giới chuyên môn và người tiêu dùng đánh giá cao chính là Khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì - khu đô thị có kiến trúc đẹp và có phong cách riêng, lối kiến trúc Pháp. Khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì thuộc top 10 khu đô thị đẹp nhất Việt Nam, khu đô thị tiêu biểu, điểm nhấn của Hà Nội mà chưa đô thị nào làm được.
Song song với quá trình kinh doanh sản xuất, ban lãnh đạo Sudico cũng đặc biệt chú trọng đến công tác quảng bá, tiếp thị. Chính vì thế, thương hiệu Sudico dành được sự tin tưởng của rất nhiều đối tác lớn tạo bước đệm vững chắc để tiến lên hội nhập kinh tế quốc tế. Sudico kinh doanh dựa trên triết lý: “Sự thỏa mãn của khách hàng là sự phát triển trường tồn của Sudico”. Triết lý kinh doanh ấy lại được xây dựng trên nền tảng của một bầu không khí doanh nghiệp đặc trưng vừa mang tính truyền thống nhân văn vừa mang tính công nghiệp hiện đại tạo nên nét văn hóa độc đáo cho Sudico. Đó là một hệ thống các giá trị, niềm tin, thói quen chia sẻ trong doanh nghiệp, được lưu truyền qua lớp lớp các thế hệ Sudico. Nó giải thích vì sao ở Sudico, yếu tố con người, tinh thần luôn được đặt lên hàng đầu. Ngoài việc đảm bảo tăng trưởng lợi nhuận cổ tức hàng năm, đầu tư thêm các ngành nghề mới, Công ty sẽ phát huy cao độ mọi nguồn lực để nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người lao động hướng tới xây dựng Tổng Công ty Sông Đà thành một Tập đoàn vững mạnh.
Khả năng hội nhập của Sudico được đánh giá rất cao từ những hiệu quả kinh doanh mang lại. Năm 2008, Sudico vinh dự được đứng trong Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu đoạt cúp vàng hội nhập kinh tế quốc tế do UB quốc gia về hợp tác phối hợp với Bộ Công thương, Văn phòng Quốc Hội tổ chức. Sudico nhiều năm liền đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt, Cúp vàng ISO, Cúp vàng An toàn lao động, Cúp vàng “chất lượng hội nhập”, Giải thưởng Biểu tượng vì sự nghiệp Văn hóa Doanh nhân Việt Nam, Biểu tượng “Bò tót vàng” cho 10 doanh nghiệp tiêu biểu niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh… Đặc biệt trong tháng 8 vừa qua, SUDICO đã được bình chọn và trao tặng cúp vàng “Doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam” và đồng chíPhan Ngọc Diệp – Chủ tịch HĐQT Công ty đã vinh dự được bầu chọn và trao tặng cúp vàng “Lãnh đạo xuất sắc” lần 2 năm 2009.
Trải qua 8 năm hình thành và phát triển, đến nay, Sudico đã trở thành thương hiệu nổi tiếng với số vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng, hơn 6.000 cổ đông trong và ngoài nước. Cổ phiếu SJS của Sudico là một trong những cổ phiếu bluechip, luôn được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Sudico được các chuyên gia kinh tế đánh giá là một trong những công ty có tốc độ phát triển mạnh nhất, có uy tín và sức cạnh tranh lớn trong ngành xây dựng.