Title_left HỒ SƠ CHI TIẾT Title_right
 
Zoom
 
Nvls_s
Gt_qt
Gt_dp
Gt_dn
Gt_lucky_s
Banner-baochi-2018
Nganhangcongthuong CHI NHÁNH NGÂN HÀNG CÔNG THƯƠNG ĐỐNG ĐA

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH

 

Chi nhánh Ngân hàng Công thương Đống Đa thuộc Ngân hàng Công thương Việt Nam được hình thành năm 1959 với tên gọi là Phòng Công thương nghiệp Ô Chợ Dừa và được đổi thành Chi điếm Nghiệp vụ ngân hàng Nhà nước khu phố Đống Đa có trụ sở tại: Số 237 phố Khâm Thiên - TP. Hà Nội, với tổng số CBCNV khoảng 50 người. Từ ngày 01/7/1988 là đơn vị thành viên hạch toán phụ thuộc Ngân hàng Công thương Việt Nam, là chi nhánh loại I có doanh số hoạt động lớn trong hệ thống Ngân hàng Công thương và trên địa bàn thành phố Hà Nội, với tổng số 287 CBCNV, có trụ sở chính tại số 187 Tây Sơn, quận Đống Đa và 2 phòng giao dịch tại 2 phường Kim Liên và Cát Linh, với mạng lưới huy động vốn rộng khắp gồm 15 quỹ tiết kiệm tại 15 phường.
Kể từ khi thành lập và đổi mới, Chi nhánh phải đương đầu với nền kinh tế thị trường hết sức sôi động và cạnh tranh với hàng trăm Ngân hàng Thương mại, Tổ chức tín dụng trong nước và Chi nhánh Ngân hàng nước ngoài hoạt động trên cùng địa bàn Hà Nội. Thoát ra từ cơ chế cũ, bước đầu không tránh khỏi những khó khăn trở ngại trong lĩnh vực kinh doanh – dịch vụ tiền tệ, nhưng Chi nhánh không chịu bó tay trước bất kỳ khó khăn nào, bằng ý chí vươn lên từ nội lực của tập thể Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV, có sự chỉ đạo chặt chẽ của Ngân hàng Công thương Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Thành phố Hà Nội, của các cấp, các ngành chính quyền địa phương, từng bước Chi nhánh Ngân hàng Công thương Đống Đa đã lập lại thế chủ động, hòa nhập với cơ chế thị trường mở cửa, nâng cao năng lực cạnh tranh, đứng vững và ngày càng phát triển. Nhìn lại chặng đường 20 năm thành lập và đổi mới, thời gian tuy chưa dài, nhưng cũng đủ để khẳng định Chi nhánh Ngân hàng Công thương Đống Đa đã vượt qua mọi khó khăn thử thách, không ngừng phát huy và tăng trưởng, thu được những kết quả đáng khích lệ trong kinh doanh dịch vụ tiền tệ Ngân hàng.
Chi nhánh có bề dày nhiều năm về thành tích liên tục phát triển toàn diện và rộng lớn cả vè qui mô hoạt động, về tổ chức bộ máy và mạng lưới, hoạt động kinh doanh không ngừng được mở rộng và ngày càng có uy tín, được nhiều bạn hàng đánh giá cao, kết quả hoạt động kinh doanh của Chi nhánh đã góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.
Trong 20 năm qua, Chi nhánh đã không ngừng đẩy nhanh tốc độ huy động vốn, nhất là nguồn vốn nhàn rỗi trong nhân dân và tăng trưởng đầu tư vốn cho tất cả các thành phần kinh tế, giúp các doanh nghiệp đổi mới dây chuyền công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm, hạ giá thành, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước, đồng thời Chi nhánh còn tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trọng việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội, bên cạnh đó Chi nhánh còn triển khai có hiệu quả các trương trình cho vay vốn ưu đãi như: Cho vay tạo việc làm đối với các Doanh nghiệp vừa và nhỏ, cho vay các công trình trọng điểm theo chỉ định của Chính phủ, cho vay theo chương trình EC cho người hồi hương, cho vay lãi suất ưu đãi hỗ trợ sinh viên của 5 trường Đại học để đào tạo nhân tài cho đất nước.
Trong những năm qua chi nhánh đã không ngừng mở rộng và phát triển các hoạt động dịch vụ kinh doanh tiền tệ, nâng cao chất lượng dịch vụ, áp dụng các công nghệ tiên tiến, đổi mới phong cách giao dịch có uy tín với khách hàng được thể hiện qua một số kết quả sau đây:
Về huy động vốn: Tổng nguồn vốn huy động năm 1988 là 21 tỷ 904 triệu đồng thì đến nay tổng nguồn huy động vốn hàng năm đã gấp hàng trăm lần.
Với 15 Quỹ tiết kiệm trên 15 phường, Chi nhánh có mạng lưới huy động tiền gửi dân cư thật vững chắc, góp phần cho hoạt động kinh doanh của Chi nhánh có nguồn vốn hoạt động ổn định và hiệu quả.
Về đầu tư cho vay nền kinh tế: Chi nhánh đã đáp ứng đầy đủ, kịp thời cho mọi nhu cầu về vốn (cả nội tệ và ngoại tệ) cho các thành phần kinh tế, ưu tiên tập trung vốn đầu tư cho các dự án trọng điểm, những ngành nghề then chốt mũi nhọn, những ngành nghề truyền thống quan tâm đến các Doanh nghiệp vừa và nhỏ - kết quả đã giúp các doanh nghiệp mở rộng sản xuất, cải tiến quy trình công nghệ, tăng chất lượng sản phẩm, hạ giá thành, cạnh tranh và thay thế hàng nhập ngoại, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Đồng vốn của Ngân hàng đã giúp cho không ít các Doanh nghiệp từ chỗ làm ăn yếu kém trở thành những Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phát triển, đứng vững trên thị trường.
Chi nhánh đã mạnh dạn giám nghĩ, giám trịu trách nhiệm, giám đầu tư cho vay các đơn vị yếu kém, công nghệ thiết bị lạc hậu, là những đơn vị đã đứng bên bờ vực, công nhân phải nghỉ việc do không có việc làm… Nay đã trở thành những đơn vị vững mạnh được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng.
Hoạt động kinh doanh đối ngoại của Chi nhánh cũng ngày càng phát triển, thông qua các nghiệp vụ như: Chi trả kiều hối, bảo lãnh, thanh toán Séc du lịch-ViSa Card, kinh doanh ngoại tệ, thanh toán quốc tế, được khách hàng tín nhiệm và tìm đến mở tài khoản, giao dịch ngày một tăng.
Là một trong những Chi nhánh được lựa chọn ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại hóa Ngân hàng trong hoạt động kinh doanh và quản lý, có nhiều tiện ích về kỹ thuật tin học như chương trình OSFA, chương trình giao dịch 1 cửa tại quầy, hoặc giao dịch từ xa, đó là “Tự động hóa Ngân hàng bán lẻ”, máy trả tiền tự động ATM gửi tiền một nơi và lấy ra ở nhiều nơi, tham gia thanh toán điện tử liên Ngân hàng, thanh toán chuyển tiền nhanh được nhiều khách hàng ưa thích. Công nghệ thanh toán hiện đại đã góp phần rút ngắn thời gian, tăng nhành vòng quay vốn, tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn bí mật tuyệt đối, thuận lợi trong thanh toán.
Chi nhánh luôn quan tâm đến việc không ngừng rèn luyện, bồi dưỡng và nâng cao phẩm chất đạo đức chính trị, năng lực trình độ chuyên môn, kiến thức pháp luật… Hàng năm đã cử cán bộ đi học các lớp đào tạo ngắn ngày về chuyên môn, nghiệp vụ tại Trung tâm đào tạo NHCT Việt Nam, Trung tâm đào tạo của trường Đại học Ngoại thương, cử cán bộ đi học Cao học tại các trường Đại học kinh tế Quốc dân, Đại học Tài chính Kế toán, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh… Ngoài ra, Chi nhánh đã thường xuyên mời báo cáo viên về truyền đạt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và nói chuyện về tình hình thời sự trong nước, quốc tế nhằm nâng cao trình độ cho CBCNV. Hiện tại cán bộ toàn Chi nhánh phần lớn có trình độ Đại học, cán bộ trình độ trên Đại học và trình độ Cao cấp Lý luận Chính trị dần ngày gia tăng.
Là một Chi nhánh luôn đi đầu hưởng ứng tích cực các hoạt động xã hội, các công tác từ thiện, quan tâm đến đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” như: Phụng dưỡng suốt đời 03 bà mẹ Việt Nam anh hùng, tặng nhiều sổ tiết kiệm cho các gia đình thương binh liệt sĩ, nhận đỡ đầu 01 cháu có hoàn cảnh đặc biệt do chất độc màu da cam, ủng hộ kinh phí cho các trại trẻ mồ côi không nơi nương tựa, ủng hộ cứu trợ tiền và quần áo cho đồng bào các vùng bị thiên tai, bão lụt, trao nhiều suất học bổng cho các cháu học sinh nghèo vượt khó, xây dựng 01 nhà tình nghĩa từ nguồn vốn đóng góp bằng tiền lương của CBCNV tặng gia đình thương binh có hoàn cảnh khó khăn, đóng góp xây dựng Bia tưởng niệm liệt sỹ. Tổng số tiền ủng hộ các quỹ tới hàng trăm triệu đồng.
Chi nhánh luốn chấp hành nghiêm chỉnh các chủ trương, chính sách cuả Đảng, Pháp luật của Nhà nước, chế độ - thể lệ của Ngành, làm nghĩa vụ với Ngân sách Nhà nước đầy đủ, đoàn kết nhất trí trong nội bộ, không phát sinh tiêu cực, không tham ô, tham nhũng. Đời sống CBCNV ngày càng được nâng cao, toàn thể CBCNV Chi nhánh hết lòng cho sự nghiệp phát triển kinh tế, sự nghiệp phát triển của ngành, luôn giữ vững phong trào hoạt động của các đoàn thể.
Trong 20 năm liên tục, kể từ ngày thành lập hệ thống Ngân hàng Công thương Việt Nam (năm 1988 đến nay), Chi nhánh Ngân hàng Công thương Đống Đa luôn giữ vững là đơn vị kinh doanh xuất sắc trong hệ thống Ngân hàng Công thương Việt Nam, toàn thể CBCNV Chi nhánh quyết tâm phấn đấu, xứng đáng với danh hiệu: “Đơn vị Anh hùng trong thời kỳ đổi mới”.

CÁC ĐỒNG CHÍ LÃNH ĐẠO CHI NHÁNH QUA CÁC THỜI KỲ
Ông Dương Văn Tố
Trưởng Chi điếm
Ngân hàng NN khu Đống Đa
(Từ năm 1959 đến năm 1962)
Huỳnh Thị Kim Hoa
Giám đốc Chi nhánh NHCT KV Đống Đa
(Từ năm 1999 đến nay)
Ông Lại Nguyên Hoành
Trưởng Chi điếm
Ngân hàng NN khu Đống Đa
(Từ năm 1972 đến năm 1975)
Ông Lê Anh Hào
Trưởng Chi nhánh
Ngân hàng NN Quận Đống Đa
(Từ năm 1983 đến năm 1987)
Ông Lê Ban
Trưởng Chi điếm
Ngân hàng NN khu Đống Đa
(6 tháng cuối năm 1962)
Ông Lê Thu
Trưởng Chi nhánh
Ngân hàng NN khu Đống Đa
(6 tháng cuối năm 1975)
Ông Nguyễn Đức Nhượng
Quyền trưởng Chi nhánh
Ngân hàng NN quận Đống Đa
(Từ năm 1979 đến năm 1983)
Ông Nguyễn Khắc Cung
Trưởng Chi nhánh
Ngân hàng NN quận Đống Đa
(Từ năm 1976 đến năm 1979)

Bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt
Giám đốc
Chi nhánh NHCT KV Đống Đa
(Từ tháng 10/1999 đến nay)

Ông Nguyễn Viết Mạnh
Giám đốc
Chi nhánh NHCT KV Đống Đa
(Từ tháng 2/1999 đến tháng 10/1999)
Ông Nguyễn Xuân Sinh
Giám đốc
Chi nhánh NHCT KV Đống Đa
(Từ năm 1987 đến năm 1999)
Ông Phạm Hành
Quyền trưởng Chi điếm
Ngân hàng NN khu Đống Đa
(Từ năm 1968 đến năm 1972)
Ông Phan Văn Quảng
Quyền trưởng Chi điếm
Ngân hàng NN khu Đống Đa
(Từ năm 1957 đến năm 1959)
Ông Trương Đức Thắng
Trưởng Chi điếm
Ngân hàng NN khu Đống Đa
(Từ năm 1963 đến năm 1966)
Ông Võ Cận
Trưởng Chi điếm
Ngân hàng NN khu Đống Đa
(Từ năm 1966 đến năm 1968)