Title_left HỒ SƠ CHI TIẾT Title_right
 
Zoom
 
Nvls_s
Gt_qt
Gt_dp
Gt_dn
Gt_lucky_s
Banner-baochi-2018
Nganhangcongthuong CHI NHÁNH NGÂN HÀNG CÔNG THƯƠNG ĐỐNG ĐA

VIETINBANK GẮN CÔNG TÁC THI ĐUA VỚI THỰC HIỆN NHIỆM VỤ CHÍNH TRỊ VÀ HOẠT ĐỘNG KINH DOANH


Ngày 28/1/2010, Đoàn kiểm tra, giám sát hoạt động thi đua khen thưởng (TĐKT) đã làm việc tại VietinBank. Đoàn do ông Nguyễn Văn Chiền - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch Nước, Ủy viên Hội đồng TĐKT TW dẫn đầu, cùng đại diện Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội, Ngân hàng Nhà nước và một số Bộ, Ngành khác.
Tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT, Chủ tịch Hội đồng TĐKT VietinBank Phạm Huy Hùng đã báo cáo với Đoàn kiểm tra về công tác TĐKT của VietinBank trong năm 2009.

Tính đến 31/12/2009, huy động vốn của VietinBank đạt 221,7 ngàn tỷ đồng, so với đầu năm tăng 46,9 ngàn tỷ đồng, tỷ lệ tăng 26,7%. Cho vay và đầu tư đạt 218 ngàn tỷ đồng, so với đầu năm tăng 43 ngàn tỷ đồng, tăng 24,6%. Các nghiệp vụ như: đầu tư và quản lý vốn khả dụng, kinh doanh mua bán ngoại tệ, hoạt động thanh toán, hoạt động kiều hối, dịch vụ thẻ và ngân hàng điện tử, quản lý quỹ, công nghệ thông tin và dự án hiện đại hóa ngân hàng đều đạt được nhiều kết quả tốt. Tổ chức cán bộ và triển khai mạng lưới, lao động tiền lương, kiểm tra kiểm soát nội bộ, hoạt động Đảng, đoàn thể… được trú trọng.
Đặc biệt, trong năm 2009, tiếp theo sự kiện IPO thành công, Ngân Hàng Công Thương Việt Nam chính thức chuyển sang Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam vào ngày 03/07/2009 và ngày 16/7 cổ phiếu VietinBank (mã CTG) đã chính thức được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tp. HCM. Sau 6 tháng CTG giao dịch trên HoSE, ngày 11/10/2009, VietinBank được vinh dự xếp thứ 2 trong Top 20 công ty niêm yết hàng đầu Việt Nam.
Mặc dù, năm 2009 là một năm nền kinh tế nước ta gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với nỗ lực phấn đấu và quyết tâm của Ban lãnh đạo, toàn thể gần 15.000 cán bộ nhân viên (CBNV) trong hệ thống, VietinBank đã gặt hái được những kết quả to lớn: Các chỉ tiêu kinh doanh, tài chính cao hơn năm trước, mạng lưới phát triển mạnh đến nay đã phủ kín 63 tỉnh, thành phố, tới các quận, huyện trong cả nước; chất lượng quản trị tài sản, vốn được nâng cao, tỷ lệ nợ xấu giảm còn 0,6% trên tổng dư nợ; lợi nhuận sau khi trích dự phòng rủi ro đạt 3.018 tỷ đồng, vượt mức Nghị quyết mà Đại hội cổ đông đề ra 16%.
Có được những kết quả trên, công tác TĐKT ở VietinBank đã có đóng góp to lớn. Từ nhận thức về công tác TĐKT như lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, Ban lãnh đạo VietinBank đã vận dụng có hiệu quả công tác TĐKT vào quá trình hoạt động kinh doanh của mình, làm cho công tác TĐKT luôn đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ mới. Bên cạnh đó, VietinBank đã tiếp nhận chỉ thị 39 của Bộ Chính trị về công tác TĐKT và đã triển đến tất cả các đơn vị và cán bộ nhân viên trong toàn hệ thống.
VietinBank đã thường xuyên phát động các phong trào thi đua như: Phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, thi tay nghề giỏi, thực hiện văn hóa doanh nghiệp, thi đua thực hiện kỷ cương, kỷ luật, nội quy, quy chế lao động, học tập và theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh… qua đó xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, nhiều gương người tốt việc tốt, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của toàn hệ thống, là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển của VietinBank trong suốt thời gian qua.
Hàng năm, VietinBank đều xây dựng được các chỉ tiêu thi đua, phương pháp chấm điểm thi đua và đang xây dựng quy chế để xét tặng Cúp VietinBank hàng năm để trao tặng cho các cá nhân đạt thành tích đặc biệt xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.
Trong quá trình hoạt động của mình, VietinBank đã được Nhà nước, Chính phủ và các Bộ, Ngành ghi nhận và tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: 1 Huân chương Độc lập hạng Nhì, 1 Huân chương Độc lập hạng Ba, 2 Huân chương Lao động hạng Nhất, 13 Huân chương Lao động hạng Nhì, 88 Huân chương Lao đông hạng Ba, 1 Huân chương Chiến công hạng Ba, 11 Cờ thi đua Chính phủ, 7 Chiến sỹ thi đua toàn quốc, 24 Cờ thi đua của Ngân hàng Nhà nước…. Ngoài ra, VietinBank còn được trao tặng nhiều giải thưởng như: Ngôi sao kinh doanh năm 2005-2007, Cúp ISO 2007, Cúp vàng thương hiệu và nhãn hiệu, Cúp vàng vì sự phát triển cộng đồng,.v.v.
Bên cạnh công tác nghiệp vụ chuyên môn, trong những năm qua, VietinBank luôn là đơn vị đi đầu trong công tác xã hội từ thiện, góp phần thực hiện chủ trương của Chính phủ về “xóa nghèo nhanh và bền vững” trên nhiều địa phương trong cả nước. Năm 2009, theo chương trình 30a của Chính phủ, VietinBank đã đỡ đầu 2 huyện là Quản Bạ, Yên Minh của tỉnh Hà Giang xóa hơn 1500 nhà tạm, xây dựng 8 trường học mầm non, 8 phòng học và nhà ở bán trú cho học sinh dân tộc nội trú,… Ngoài ra, VietinBank còn hỗ trợ 17 tỉnh như Bắc Kạn, Phú Thọ, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Phú Yên, Bình Định… để xoá gần 2000 ngôi nhà tạm, xây dựng 32 trường mẫu giáo, 4 trường tiểu học, khắc phục hậu quả cơn bão số 9, 10, tài trợ nước sạch cho vùng cao; cấp học bổng cho 332 cháu mồ côi được cắp sách đến trường…
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Chiền đã chúc mừng những thành tích VietinBank đã đạt được trong những năm qua và đặc biệt là thành tích trong năm 2009. Ông đánh giá VietinBank là một ngân hàng thương mại Nhà nước lớn, có vai trò quan trọng trong việc góp phần tạo ra động lực ổn định, phát triển nền kinh tế đất nước. Điểm nổi bật của VietinBank là mạng lưới luôn được chú trọng mở rộng, đến nay đã có mặt trên toàn bộ 63 tỉnh thành trong cả nước. Các dịch vụ, sản phẩm đa dạng, có số lượng khách hàng đông đảo, sức cạnh tranh được nâng cao, quản trị điều hành được chú trọng, đề cao, luôn chấp hành và tuân thủ tốt mọi chủ trương của Đảng, Nghị quyết của Chính phủ, pháp luật của Nhà nước. Góp phần tích cực trong công tác từ thiện xã hội, cộng đồng. Đời sống CBNV ngày càng được cải thiện. Công tác xây dựng Đảng, đoàn thể, công tác thanh niên, phụ nữ đã tạo được không khí thi đua sôi nổi góp phần nâng cao đời sống tinh thần, hăng say lao động của CBNV.
Năm 2009, cấp ủy, và Ban lãnh đạo VietinBank đã luôn quan tâm đến công tác thi đua, từ HĐQT đến các cấp lãnh đạo đã tích cực triển khai nghiêm túc các phong trào thi đua của Nhà nước, Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước phát động. Các phong trào này đã được VietinBank gắn với  nhiệm vụ kinh doanh và góp phần tạo nên thành tích ấn tượng trong năm 2009. Ông lưu ý VietinBank khắc phục một số mặt còn tồn tại trong công tác TĐKT, động viên mọi CBNV phấn đấu mạnh mẽ để năm 2010 tiếp tục đưa phong trào thi đua của toàn hệ thống phát triển, góp phần vào sự phát triển chung của cả nước, xứng đáng là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu của nước ta hiện nay, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Đảng, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước giao cho Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam.

Bài và ảnh: Xuân Nguyện - Theo Vietinbank.vn

Arrow2 Vietinbank, thương hiệu mới của Incombank
Arrow2 VietinBank - Thương hiệu uy tín, sản phẩm và dịch vụ chất lượng Vàng năm 2010
Arrow2 121 triệu cổ phiếu của Vietinbank lên sàn Hose
Arrow2 VietinBank được trao giải thưởng “Giọt Hồng” năm 2009
Arrow2 VietinBank hỗ trợ người nghèo 250 tỷ đồng
Arrow2 Vietinbank nhận chứng chỉ ISO 9001 - 2000
Arrow2 VietinBank nhận giải thưởng Sao Khuê 2009
Arrow2 VietinBank được vinh danh “Top 10 Thương hiệu Kinh tế đối ngoại uy tín”
Arrow2 VietinBank nhận giải thưởng ngôi sao Quốc tế về chất lượng năm 2008.
Arrow2 VietinBank nhận danh hiệu "Doanh nghiệp Việt Nam Vàng"
Arrow2 VietinBank đón nhận Huân chương Độc Lập hạng Nhì
Arrow2 VietinBank gắn công tác thi đua với thực hiện nhiệm vụ chính trị và hoạt động kinh doanh
Arrow2 Sản phẩm dịch vụ VietinBank nhận Giấy chứng nhận Tin&Dùng 2009
Arrow2 VietinBank nhận Giải thưởng “Thương hiệu chứng khoán uy tín” 2009
Arrow2 VietinBank đón nhận biển “Doanh nghiệp văn hóa – UNESCO Việt Nam”
Arrow2 Ngân Hàng Công Thương đón nhận Cup vàng “Vinh quang Việt Nam”
Arrow2 VietinBank đạt giải thưởng Cúp vàng ISO 2008
Arrow2 Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và làm việc tại Ngân Hàng Công Thương Việt Nam
Arrow2 IncomBank - Ngân hàng có dịch vụ bán lẻ được hài lòng nhất