Title_left HỒ SƠ CHI TIẾT Title_right
 
Zoom
 
Nvls_s
Gt_qt
Gt_dp
Gt_dn
Gt_lucky_s
Banner-baochi-2018
Nganhangcongthuong CHI NHÁNH NGÂN HÀNG CÔNG THƯƠNG ĐỐNG ĐA

VIETINBANK ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP HẠNG NHÌ


Ngân Hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) là nhà cung cấp tài chính quan trọng của dự án đưa vệ tinh viễn thông Vinasat1 trị giá 243 triệu USD lên không trung. Vệ tinh này không chỉ có ý nghĩa về mặt kỹ thuật mà còn vô cùng quan trọng về mặt kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều dự án trọng điểm quốc gia tế mà Ngân Hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) tài trợ vốn. Sau 20 năm thành lập, với những đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội đất nước, Vietinbank đã được Chính phủ trao tặng Huân chương Độc Lập hạng Nhì.
Tầm vóc lớn
Ra đời cách đây 2 thập kỷ trong bối cảnh đất nước bắt đầu tiến hành công cuộc đổi mới, VietinBank đã gặp rất nhiều khó khăn. Vượt qua trở ngại lúc "khởi nghiệp" và bắt đầu thuận lợi vào giữa thập kỷ 90 thì cuộc khủng hoảng tài chính châu Á đã làm đảo lộn tất cả. Rất nhiều doanh nghiệp vay vốn của ngân hàng bị phá sản. Đó là vụ EPCO Minh Phụng nổi tiếng với những dự án bất động sản hoang tàn tại TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Bình Dương. Giai đoạn 1998-2000, nợ xấu của VietinBank chiếm đến 29% tổng tài sản. Nhưng bằng nỗ lực vượt bậc của ngân hàng, cộng với sự ủng hộ của Chính phủ, trong vòng 5 năm (2001-2006) VietinBank đã thu hồi và xử lý toàn bộ hơn 10.000 tỷ đồng nợ tồn đọng, giảm tỷ lệ nợ xấu đến cuối năm 2006 còn 3% và đến nay chỉ còn 1,02% trên tổng dư nợ.
Trải qua chặng đường 20 năm với nhiều thăng trầm, ngày nay VietinBank đã trở thành một ngân hàng thương mại có uy tín trên thị trường Việt Nam. Tổng tài sản của VietinBank đến nay đạt gần 200 nghìn tỷ đồng, chiếm 12% tổng tài sản của toàn bộ hệ thống ngân hàng thương mại. Số tiền mà VietinBank đã cho vay trung, dài hạn đến nay là hàng trăm ngàn tỷ đồng để thực hiện nhiều dự án lớn, trong đó có nhiều dự án mang tầm quốc gia như, Thủy điện Sơn La, Xi măng Bỉm Sơn, Đạm Phú Mỹ và Vinasat-1 nói trên. Vai trò quan trọng của VietinBank còn được thể hiện ở chỗ khi cần đến vốn cho các dự án lớn của đất nước thì VietinBank luôn là 1 trong những tên tuổi được Chính phủ và các doanh nghiệp nghĩ đến đầu tiên.
Tâm trong sáng
Ngoài lĩnh vực kinh doanh, lãnh đạo VietinBank cũng rất chú trọng đến việc đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng thông qua công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác từ thiện mang đậm tính nhân văn. Tiến sĩ Phạm Huy Hùng - Chủ tịch HĐQT VietinBank cùng Ban lãnh đạo Ngân hàng luôn là những người khởi xướng và tham gia trực tiếp trong các hoạt động xã hội, nhân đạo như đến thăm những người có công với cách mạng, trao quà cho các gia đình, trẻ em khó khăn, đặt nền móng xây dựng các công trình tưởng niệm có ý nghĩa.
Đến nay tổng số tiền mà VietinBank đóng góp cho các hoạt động này là hơn 100 tỷ đồng bao gồm nhận phụng dưỡng hàng trăm bà mẹ VN anh hùng; tặng gần 1.000 nhà tình thương trên cả nước; tu bổ hàng chục nghĩa trang liệt sĩ; xây dựng Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ ở Huế, Đại hồng chuông Thành cổ Quảng trị (7,6 tấn) và Gác chuông Nghĩa trang Hàng Dương (9,4 tấn); hỗ trợ xây dựng nhiều trường học, bệnh viện; tài trợ các ca phẫu thuật cho các cháu nhỏ có hoàn cảnh khó khăn và hàng năm đều thường xuyên quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiên tai, các Quỹ từ thiện.
Những đóng góp to lớn của Ngân hàng Công Thương Việt Nam vào sự phát triển kinh tế và xã hội đã được Nhà nước, Chính phủ, tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý như Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ Thi đua của Ngân hàng Nhà nước....
Những ngày vừa qua, chúng ta vui vì Olympic, nhưng cũng rất buồn vì đã phải chứng kiến thiệt hại rất lớn về người và của sau các cơn lũ khủng khiếp tại một số tỉnh phía Bắc và Tây Bắc. Làm thế nào để hạn chế những cơn hồng thủy, một loại thiên tai ghê gớm là bài toán của người Việt từ nhiều thế kỷ qua. Chúng ta đã có Nhà máy Thủy điện Hòa Bình ngăn chặn chủ yếu cảnh lụt lội ở miền xuôi. Sắp tới chúng ta sẽ có Nhà máy Thủy điện Sơn La không chỉ cung cấp nguồn điện năng khổng lồ cho cả nước mà còn làm giảm thiểu đáng kể cảnh ngập tràn biển nước lũ vừa rồi. Và sự tài trợ vốn của VietinBank có vai trò rất lớn đến sự thành công của dự án này. Đó chính là tầm của VietinBank trong công cuộc đổi mới của đất nước cũng như cái tâm của tất cả đội ngũ nhân viên VietinBank với bà con đồng bào.
Để ghi nhận những đóng góp to lớn của VietinBank, ngày 5/8/2008 vừa qua Thủ tướng CP đã tặng huân chương lao động độc lập hạng nhì nhân dịp chào mừng 20 năm thành lập VietinBank, Xin chúc cho toàn thể lãnh đạo và nhân viên VietinBank mãi xứng đáng với cái tâm và tầm vóc lớn mạnh của mình trong công cuộc xây dựng đất nước hôm nay.

P.V- theo dddn.com.vn

Arrow2 Vietinbank, thương hiệu mới của Incombank
Arrow2 VietinBank - Thương hiệu uy tín, sản phẩm và dịch vụ chất lượng Vàng năm 2010
Arrow2 121 triệu cổ phiếu của Vietinbank lên sàn Hose
Arrow2 VietinBank được trao giải thưởng “Giọt Hồng” năm 2009
Arrow2 VietinBank hỗ trợ người nghèo 250 tỷ đồng
Arrow2 Vietinbank nhận chứng chỉ ISO 9001 - 2000
Arrow2 VietinBank nhận giải thưởng Sao Khuê 2009
Arrow2 VietinBank được vinh danh “Top 10 Thương hiệu Kinh tế đối ngoại uy tín”
Arrow2 VietinBank nhận giải thưởng ngôi sao Quốc tế về chất lượng năm 2008.
Arrow2 VietinBank nhận danh hiệu "Doanh nghiệp Việt Nam Vàng"
Arrow2 VietinBank đón nhận Huân chương Độc Lập hạng Nhì
Arrow2 VietinBank gắn công tác thi đua với thực hiện nhiệm vụ chính trị và hoạt động kinh doanh
Arrow2 Sản phẩm dịch vụ VietinBank nhận Giấy chứng nhận Tin&Dùng 2009
Arrow2 VietinBank nhận Giải thưởng “Thương hiệu chứng khoán uy tín” 2009
Arrow2 VietinBank đón nhận biển “Doanh nghiệp văn hóa – UNESCO Việt Nam”
Arrow2 Ngân Hàng Công Thương đón nhận Cup vàng “Vinh quang Việt Nam”
Arrow2 VietinBank đạt giải thưởng Cúp vàng ISO 2008
Arrow2 Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và làm việc tại Ngân Hàng Công Thương Việt Nam
Arrow2 IncomBank - Ngân hàng có dịch vụ bán lẻ được hài lòng nhất