Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
 
Zoom
 
Nguyen-nhan
Doanh nhân Nguyễn Nhân
Nguyen-quang-hai
Doanh nhân Nguyễn Quang Hải
No-person-img
Doanh nhân Nguyễn Quang Trung
Nguyen-quoc-hung
Doanh nhân Nguyễn Quốc Hùng
Nguyen-quoc-chien
Doanh nhân Nguyễn Quốc Chiến
Nguyentangcuong
Doanh nhân Nguyễn Tăng Cường
Nguyen-thanh-hung
Doanh nhân Nguyễn Thanh Hùng
Nguyen-thanh-nam
Doanh nhân Nguyễn Thanh Nam
Nguyen-thu-xinh DOANH NHÂN NGUYỄN THU XINH
MÁI ẤM CHO NGƯỜI BẤT HẠNH

Công ty TNHH du lịch - thương mại Đại Hoa, kể như là một doanh nghiệp đặc biệt: giám đốc là người khuyết tật, tổ chức du lịch cho người khuyết tật kinh doanh để có tiền giúp đỡ người khuyết tật. Để dựng lên mái ấm cho người khuyết tật hôm nay, chị Nguyễn Thu Xinh đã phải trải qua không ít gian nan.
Thoạt gặp Xinh, nhìn vào gương mặt tươi tắn của cô không ai nghĩ Xinh là người khuyết tật. Là con gái một nghệ sĩ điện ảnh khá nổi tiếng, cũng như bao thiếu nữ, Xinh sống trong tình yêu thương của gia đình, ngày ngày cắp sách đến trường với bao mơ ước về một ngày mai tươi đẹp. Nhưng không ai tính hết chữ ngờ, tai hoạ ập đến với Xinh vào tuổi trăng rằm, năm 1989. Một phút mộng mơ không làm chủ tay lái, Xinh bị ngã xe máy...
Vượt qua số phận...
Xinh kể cho tôi nghe, hai tháng trời hôn mê và bốn lần lên bàn mổ... Nỗi đau đớn kéo dài hàng năm trời, nhưng sức sống của tuổi thanh xuân đã giúp Xinh chiến thắng. Nỗi đau thể xác dần dần qua đi và nỗi đau tinh thần lại ập đến. Xinh kể: "Là con gái lớn trong gia đình, một năm trời nằm viện gia đình em gặp rất nhiều khó khăn. Không thể thi vào đại học được, em quyết định đi làm giúp đỡ bố mẹ già yếu mặc dù bố mẹ em không muốn thế. Bắt đầu từ việc em bán bún ốc để kiếm sống. Nhưng đâu có đơn giản vì có người ngồi xuống chuẩn bị ăn lại vội đứng lên khi nhìn vào cánh tay em. Buổi sáng đi làm hăm hở bao nhiêu thì trưa về đau đớn bấy nhiêu. Mẹ em khóc, em khóc. Mấy hôm liền em không sao ngủ được nhưng nhìn mái tóc bạc phơ phờ phạc của bố, nhìn nét u buồn cố nén trên khuôn mặt hiền dịu của mẹ, em không thể ngồi nhà mãi được. Tình yêu cuộc sống, trách nhiệm với gia đình giúp em gượng dậy lấy lại quyết tâm. Sau nhiều đêm trăn trở, Xinh quyết định phải học, khó mấy cũng phải học xong đại học và em đã học xong chương trình Đại học Thương mại. Tốt nghiệp đại học, Xinh bớt tự ti càng quyết tâm hơn, học thêm nhiều chuyên ngành khác về quản trị kinh doanh, quản lý du lịch ở khách sạn, marketing.
Đến Công ty Đại Hoa
Tôi thực sự bất ngờ khi cầm trên tay tập "Dự án luận chứng kinh tế du lịch hoá" của Nguyễn Thu Xinh với những lời tâm sự: "Ba tôi là diễn viên điện ảnh khoá đầu tiên của nước ta, khá nổi tiếng. Tôi có ba chị em, yêu ba, tôi ước được nối nghiệp ông, không là diễn viên điện ảnh thì cũng hoạt động trên lĩnh vực văn hoá như ông. Tôi tìm đến du lịch - cầu nối giữa các dân tộc, giữa những người bạn trên hành tinh. Tôi muốn được chia sẻ tình yêu của tôi đối với những người xung quanh, những người cùng cảnh ngộ". Là người đã nếm trải sự cay đắng của mặc cảm đối với người khuyết tật nên tôi chỉ có một mong ước sẽ giúp cho những người khuyết tật đỡ khổ đau. Tôi nghĩ đến những đoá hoa, cho đến lúc chết hoa cũng là người bạn gần gũi sẻ chia cùng người và tôi đặt cho công ty của tôi là Đại Hoa - đến với tình yêu thương và sự sẻ chia.
Yêu thích du lịch Xinh tìm hiểu khá kỹ về ngành này nhất là lĩnh vực du lịch văn hoá. Ý tưởng thành lập "Trung tâm du lịch giao lưu văn hoá dân gian Việt Nam" lớn dần trong Xinh. Dự án hoàn thành tháng 11/1996 nhưng đến năm 2000 mới trở thành hiện thực. Hơn 4 năm, Xinh cũng đã làm nhiều việc, từ tiếp thị, khai thác thị trường, đến hướng dẫn viên du lịch... Điều mà Xinh tìm tòi khi làm du lịch là vừa đạt hiệu quả kinh tế xã hội cao đồng thời phải bảo tồn, gìn giữ phát huy được bản sắc văn hoá dân tộc. Để làm nên từng nét rêng cho mỗi tour du lịch, người nữ giám đốc trẻ đã phải đi trước tìm hiểu kỹ lưỡng để lập dự án và tổ chức thực hiện. Tuỳ theo từng loại đối tượng khách mà tổ chức các tour du lịch chuyên đề hấp dẫn nên đã thu hút được nhiều khách trong và ngoài nước. Nhiều chuyên gia văn hoá lớn, nhiều nhà nghiên cứu lịch sử, nghệ thuật được mời cộng tác cùng công ty tạo nên sự hấp dẫn nhất là cho du khách nước ngoài.
Nhiều đoàn khách từ Pháp, Trung Quốc, Mỹ tham gia các tour du lịch do Xinh tổ chức, có những ấn tượng tốt đẹp về công ty.
Chăm lo cho những người khuyết tật
Công ty TNHH du lịch thương mại Đại Hoa doanh thu lớn dần, người nữ giám đốc trẻ lúc nào cũng vui. Niềm vui của tuổi trẻ chiến thắng được mặc cảm, vui hơn là thực hiện được ý tưởng của mình là giúp đỡ những người tàn tật. Xinh vui, hồn nhiên nhưng đằng sau những câu chuyện cởi mở là nỗi băn khoăn lo lắng cho những người khuyết tật, những người cơ nhỡ trong cuộc đời. Nhiều đêm Xinh đến với những nơi có những mảnh đời bất hạnh sống lang thang ở bến tầu, nơi công viên hay những quán nhỏ trong đêm... Xinh là đầu mối liên kết các câu lạc bộ của những người khuyết tật ở Hà Nội: Bạn và Tôi, Vì tương lai tươi sáng, Hy vọng... đến thăm nhau trong những ngày tết. Vậy là từ nay, những người khuyết tật các câu lạc bộ gần gũi nhau hơn, đỡ cô đơn nhất là những người không có gia đình ở Hà Nội. Nhân ngày 27/7/2003 công ty đã tổ chức cho 50 người khuyết tật từ các câu lạc bộ đi nghỉ mát ở Quất Lâm, Nam Định và có hỗ trợ kinh phí. Tháng 9/2002 đêm giao lưu của gần 100 sinh viên nghèo vượt khó của cả nước cũng đã tổ chức tại Hà Nội theo ý tưởng Xinh. Đặc biệt là ngày 22/12/2002 Xinh đã có sáng kiến tổ chức đêm giao lưu của những người khuyết tật trong cả nước lần đầu tiên tại 79 Hàng Trống - Hà Nội thu hút hơn 500 người từ các câu lạc bộ người khuyết tật Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định... Xinh nói với các bạn những điều mộc mạc từ tấm lòng nhân ái. Năm 2003, Thu Xinh cũng đã tổ chức " Đêm giao lưu của những người khuyết tật lần thứ hai" lần này không chỉ nhữngngười khuyết tật trong nước mà còn có cả sự tham gia của những người khuyết tật Châu Á - Thái Bình Dương do UNESCO phát động nhân dịp Đại hội thể thao những người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 2 tại Hà Nội.
"Các bạn ơi! Mỗi một cuộc đời chúng ta có mặt trên hành tinh này có quá ít thời gian để làm nhiều việc cho mọi người... Thu Xinh là một trong triệu triệu người khuyết tật muốn nói với mọi người rằng: Hạnh phúc không chỉ là cơm no, áo đẹp mà còn là sự chia sẻ tình yêu thương của mọi người, để những người khuyết tật quên đi những ngày tháng đau đớn và le lói được thêm sức mạnh để đi tơí một tương lai tốt đẹp". Đó là tiếng nói từ con tim đến con tim, chính vì vậy mà Thu Xinh được sự hưởng ứng của những người cùng cảnh ngộ cũng như các cơ quan đoàn thể.

Ngọc Phúc - Doanh nhân Việt Nam xưa & nay
Arrow2 Khoảng lặng... Nữ doanh nhân
Arrow2 Mái ấm cho người bất hạnh