Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
 
Zoom
 
Dau-manh-hung
Doanh nhân Đậu Mạnh Hùng
Dang-ngoc-ba
Doanh nhân Đặng Ngọc Ba
Dangthanhtam
Doanh nhân Đặng Thành Tâm
No-person-img
Doanh nhân Đống Lương Sơn
No-person-img
Doanh nhân Đồng Thị Ánh
Dongocke
Doanh nhân Đỗ Ngọc Kế
Doquangbon
Doanh nhân Đỗ Quang Bốn
Do-quoc-khanh
Doanh nhân Đỗ Quốc Khánh
Nguyen-ngoc-thanh DOANH NHÂN NGUYỄN NGỌC THÀNH
Sinh ngày: 25-9-1951
Quê quán: Thôn Lâm Du, xã Bồ Đề, huyện Gia Lâm, TP. Hà Nội.
Địa chỉ thường trú: Số 175 Cầu Đất, Thành phố Hải Phòng.
Chức vụ: Chủ tịch HĐQT - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Xây dựng và Phát triển Đầu tư Hải Phòng
DẤU ẤN DOANH NHÂN

« Mỗi một quyết định của người quản lý lãnh đạo đều phải có đầy đủ tính khách quan, sự chuẩn xác và tinh thần trách nhiệm. Trong tư duy kinh tế hiện đại, nếu bạn chỉ biết làm cho đúng thôi là chưa đủ, công tác quản lý điều hành luôn cần đến tính sáng tạo của con người mới làm cho cái đúng đó trở nên hoàn hảo hơn.
Một trong những dấu ấn để lại nhiều cảm xúc trong cuộc đời doanh nghiệp của tôi là quyết định cho chuyến xuất ngoại, thực hiện cho cuộc đàm phán cuối cùng với đối tác Trung Quốc về dự án liên doanh của Công ty. Đây xem như là một chuyến đi “định mệnh” cho con tầu liên doanh, mọi sự thành công hay thất bại có thể sẽ đặt cả vào quyết định trong chuyến đi này.
Thế quan hệ hợp tác liên doanh với đối tác nước ngoài lúc đó hoàn toàn bất lợi, phía đối tác đã từ bỏ ý định đầu tư vào Việt Nam vì những trở ngại về quá trình giải quyết các thủ tục đầu tư. Trong khi đó, thị trường bất động sản của Việt Nam nói chung và của Hải Phòng nói riêng đang vào thời kỳ trầm lắng, dự án đầu tư của Công ty cần phải có một sự đột phá mạnh để giải thoát thế bí tắc này. Chính vì vậy Hội đồng quản trị Công ty đã họp nhiều phiên để tìm giải pháp tháo gỡ. Nhưng mọi cố gắng của Công ty cũng không thể làm thay đổi được tính thế hiện tại.
24 tiếng sau khi kết thúc cuộc họp Hội đồng quản trị tôi đã có mặt trên chuyến bay đi thành phố Quảng Châu – Trung Quốc, không có đoàn tùy tùng cùng đi, không có phiên dịch và người giúp việc. Tôi đã quyết định thực hiện chuyến bay này bằng sự mạo hiểm và tất cả trách nhiệm cao nhất của mình. Tôi tự hỏi: Làm như vậy có quá nóng vội không? Lúc này, trong tôi lại vang lên tiếng hô “xung phong” của đoàn quân trên mặt trận trong cuộc chiến chống Mỹ ngày nào. đó, chỉ một giây lát do dự sẽ có thể phải trả giá bằng cả tính mệnh của mình!
Chuyến bay đó đã mãi mãi đi vào lịch sử của Công ty và là một trong những dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp kinh doanh của tôi. Nó không chỉ là một chuyến bay thông thường như mọi chuyến bay khác, với tôi nó thật sự là một chuyến “cất cánh” lên bầu trời .
Sự xuất hiện thật bất ngờ nhưng lại rất đúng lúc của tôi đã tạo nên ấn tượng tốt với bạn, nhờ đó mà họ có thêm niềm tin vào sự lựa chọn đối tác, hiểu hơn về tình hình thực tế của Việt Nam và tiến tới chấp nhận các điều kiện hợp tác và liên doanh. Khi đối tác hỏi tôi câu cuối cùng: Ông sẽ dành cho chúng tôi sự ưu đãi gì khi hợp tác đầu tư với CDI? Tôi trả lời: Đó là cơ hội! Bởi tôi hiểu rằng, chỉ có cơ hội mới là sức hút đầu tư lớn nhất và chỉ có sự chia sẻ cơ hội mới là ưu đãi lớn nhất trong hợp tác liên doanh .
Cuộc đàm phán thành công, đường dây liên hệ giữa hai bên được nối trở lại, các văn bản được ký kết và 24 tiếng sau tôi lại có mặt trên chuyến bay trở về Việt Nam. Sân bay Nội Bài lúc nửa đêm thật vắng lặng, đón nhận tin vui đầu tiên không phải là những tiếng vỗ tay hay một rừng hoa thắm sắc mà chỉ có đồng chí lái xe - người bạn gần gũi với tôi trong suốt quãng thời gian làm giám đốc. Anh chào tôi bằng câu hỏi: Có thành công không anh? Với tôi, thế là đủ và thế đã là tất cả! »