Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
 
Zoom
 
Pham-van-tinh
Doanh nhân Phạm Văn Tính
Pham-xuan-ha
Doanh nhân Phạm Xuân Hà
Phung-tuyet-nhung
Doanh nhân Phùng Tuyết Nhung
To-ngoc-thach
Doanh nhân Tô Ngọc Thạch
Ton-long-nga
Doanh nhân Tôn Long Ngà
Thai-kim-thanh
Doanh nhân Thái Kim Thành
Than-duc-nam
Doanh nhân Thân Đức Nam
Tran-quynh-giao
Doanh nhân Trần Quỳnh Giao
Buiphap DOANH NHÂN BÙI PHÁP

CÚP VÀNG THÁNH GIÓNG NĂM 2007 DANH CHO DOANH NHÂN BÙI PHÁP

 

Năm nay là năm thứ 3 “Ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10 được tổ chức trang trọng, với nhiều hoạt động hướng đến tôn vinh các doanh nhân có nhiều thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD). Lần này, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đức Long – Gia Lai vinh dự là doanh nhân duy nhất của tỉnh nhận Cúp vàng Thánh Gióng do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trao tặng. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với doanh nhân BÙI PHÁP trước giờ ông lên đường ra Hà Nội nhận giải thưởng này.
Xin ông cho biết cảm tưởng của mình trước vinh dự này?
Ông Bùi Pháp: Đây là vinh dự lớn lao đối với riêng cá nhân tôi và doanh nghiệp, vì vậy tôi rất vui, tự hào và rất xúc động. Phần thưởng này cũng nói lên rằng doanh nghiệp và bản thân tôi đã có những nỗ lực, cố gắng và đạt được những kết quả nhất định trong hoạt động SXKD, đóng góp phần nào cho đất nước. Phần thưởng này còn là nguồn động viên khích lệ to lớn đói với các doanh nhân, doanh nghiệp của tỉnh. Nhân dịp này tôi xin được chia sẻ niềm vui đến cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Chúc các doanh nghiệp, doanh nhân giành nhiều thắng lợi trong thời gian tới.
Gần đây từ một DNTN, Đức Long tiến đến chuyển đổi hình thức thành Công ty Cổ phần Tập đoàn. Vậy ông có thể cho biết đôi nét về chiến lược kinh doanh (KD) trong thời gian tới?
Ông Bùi Pháp: Từ một xí nghiệp chế biến gỗ nhỏ bé với số vốn ban đầu trên 3 tỷ đồng năm 1995, đến nay Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long đã tiến một bước dài, với 5 nhóm ngành nghề kinh doanh chủ yếu: SXKD sản phẩm gỗ tinh chế phục vụ tiêu dùng nội địa và xuất khẩu; cầu đường; KD dịch vụ; khách sạn; bến bãi; KD bất động sản; SXKD vật liệu xây dựng, chế tác gia công các loại đá. Cùng với quá trình đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh, chiến lược KD của doanh nghiệp cũng không ngừng mở rộng, với sự có mặt của các đơn vị thành viên: Đức Long – Gia Lai, Đức Long – Hà Nội, Đức Long – TP. Hồ Chí Minh, Đức Long – Quảng Nam, Đức Long – Quảng Ngãi. Sự góp mặt của các đơn vị thành viên cùng với sự tăng trưởng mau chóng đã góp phần mang lại những thành công cho doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho hơn 3.000 lao động (25 – 30% lao động là người dân tộc thiểu số), thu nhập bình quân 1,5 triệu đồng/người. Đức Long cũng được biết đến với thành tích đóng góp nhiều cho công tác từ thiện xã hội. Mới đây, Công ty đã tiến hành Cổ phần hóa, tái cơ cấu trở lại toàn bộ các hoạt động, hoạch định chiến lược KD ngắn, trung và dài hạn, với mục tiêu duy trì tốc độ tăng trưởng, lợi nhuận, thuế và lao động mô hình công ty mẹ, công ty con được xây dựng thành một khối thống nhất, đoàn kết, liên kết chặt chẽ, cùng với quá trình đẩy nhanh phát triển thương hiệu và văn hóa doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh.
Ông có nguyện vọng gì nhân sự kiện này?
Ông Bùi Pháp: Tôi ý thức, thành quả chúng tôi đạt được, ngoài nỗ lực của bản thân thì không thể thiếu sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ rất lớn của các cấp lãnh đạo địa phương. Vì vậy trong ngày vui này, xin được bày tỏ lòng biết ơn đến các vị. Nhân đây cũng xin có đôi điều ký gửi: Doanh nhân chúng tôi không có mong muốn gì hơn là được làm ăn ổn định, lâu dài, vừa làm giàu cho bản thân vừa đóng góp cho địa phương và xã hội. Chính vì vậy, chúng tôi đề nghị tỉnh đã từng quan tâm đến doanh nhân nay xin được quan tâm hơn nữa, đã từng tạo điều kiện thuận lợi nay xin được tạo thuận lợi hơn nữa. Cần nhất là những cơ chế chính sách nhất quán, đồng bộ, thông thoáng, dành nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nhân. Đây không chỉ là niềm mong mỏi và kỳ vọng của riêng cá nhân tôi.
Xin cám ơn Ông!

Thất Sơn - Nguồn: Gia Lai Cuối tuần

Arrow2 Mạch Nguồn ý chí
Arrow2 Chỉ vàng mẹ cho của một đại gia
Arrow2 Chủ tịch HĐQT – TGĐ Công ty cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai Bùi Pháp: Người làm nên giấc mơ Phù Đổng
Arrow2 Sức mạnh của tính cộng đồng
Arrow2 Khát vọng lớn giữa đại ngàn
Arrow2 Ông chủ đa năng
Arrow2 Lắng cùng Doanh nhân
Arrow2 Tiên phong trong thời bình
Arrow2 Cúp vàng Thánh Gióng năm 2007 dành cho Doanh nhân Bùi Pháp